Giúp phòng khách sang trọng hơn với những mẫu đèn rọi tranh treo tường ấn tượng

Giúp phòng khách sang trọng hơn với những mẫu đèn rọi tranh treo tường ấn tượng

| |Tin Tức

Nhu cầu thẩm mĩ là một trong những nhu cầu tất yếu của con người, không chỉ làm đẹp với bản thân mà với cả những thứ xung quanh, nhất là với tổ ấm của các gia đình. Nếu bạn đang băn khoăn, lựa chọn cách trang trí cho ngôi nhà của mình sao cho độc đáo và hấp dẫn, thì hãy tham khảo gợi ý của chúng tôi sau đây về cách giúp phòng khách sang trọng hơn với những mẫu đèn rọi tranh treo tường ấn tượng.

Lựa chọn loại đèn và mẫu đèn rọi tranh treo tường phù hợp

Ngôi nhà là nơi gắn kết lâu dài với chúng ta, vậy nên làm đẹp cho nơi đây là điều nên làm. Phòng khách được xem là bộ mặt của mỗi căn nhà, nơi đây rất được xem trọng về tính thẩm mĩ. Các gia chủ luôn muốn tạo ấn tượng cho ngôi nhà của mình, có thể có rất nhiều cách để làm được điều này, một trong số đó là dùng tranh, ảnh. Nhưng để những bức tranh, bức ảnh trở nên đặc biệt hơn, thu hút hơn với người xem thì chúng ta rất nên thêm vào đó những chiếc đèn rọi tranh treo tường ấn tượng.

Lựa chọn loại đèn và mẫu đèn rọi tranh treo tường phù hợp

Lựa chọn loại đèn và mẫu đèn rọi tranh treo tường phù hợp (Nguồn: internet)

Để chọn được một chiếc đèn rọi tranh treo tường lí tưởng, trước hết, chúng ta cần phải biết là tranh hay ảnh cụ thể. Nếu là tranh, nhất là với những bức tranh quý,  ta nên lựa chọn sử dụng bóng đèn huỳnh quang, hay đèn led, với ánh sáng vàng nhạt. Bởi các loại đèn này có nhiệt độ thấp hơn, an toàn hơn cho tranh.

Còn đối với các bức ảnh, ta có thể dễ dàng lựa chọn hơn, vì ảnh thường không có yếu tố " độc bản " như tranh.

Sau khi đã xác định được loại đèn cần mua, tiếp theo chúng ta cần lựa chọn mẫu đèn và số lượng đèn phù hợp với tranh. Với những bức tranh có kích thước nhỏ, khoảng tầm 60 - 90cm, ta chỉ cần lắp một đèn rọi là hợp lí.

Còn với các bức tranh khẩu độ lớn hơn, có thể cần 2, thậm chí là 3 chiếc đèn rọi tranh treo tường, hoặc sử dụng kiểu đèn rọi 3 - 4 bóng.

Chi tiết xem thêm: https://dengiahung.vn/den-soi-tranh-8985-4.

Bên cạnh việc bố trí đèn rọi từ trần hắt xuống, còn có thể bố trí các loại đèn rọi ngang hoặc từ phía dưới hất lên để tạo chiều sâu và điểm nhấn.

Màu sắc ánh sáng đèn là một vấn đề quan trọng, nó cần phải có sự thống nhất với mầu sắc của tranh, ảnh. Điều này bạn nên tham khảo ý kiến tư vấn của những đơn vị thiết kế nội thất hoặc đơn vị cung cấp đèn rọi tranh treo tường để có cho mình những lựa chọn phù hợp nhất.

Kiểu dáng đèn cũng nên hài hòa với bức tranh treo tường để làm nên phong cách cho bức tranh. Hiện tại, Gia Hưng cung cấp rất nhiều mẫu đèn soi tranh với các kiểu dáng khác nhau, bạn có thể tham khảo thêm cho những sự lựa chọn của mình.

Một số lưu ý khi lắp đèn rọi soi tranh

Một số lưu ý khi lắp đèn rọi soi tranh

Một số lưu ý khi lắp đèn rọi soi tranh (Nguồn: internet)

Lắp đặt đèn rọi soi tranh không phải quá phức tạp, nhưng bạn cũng rất nên lưu ý sao cho đúng kĩ thuật. Để an toàn hơn hết, bạn có thể nhờ đến các kĩ thuật viên đến lắp đặt, nhưng bạn cũng có thể tự làm điều đó theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Ngắt cầu dao để đảm bảo an toàn trước khi đấu lắp. Kiểm tra bằng bút thử điện để đảm bảo vị trí lắp đã an toàn.
  • Bước 2: Đánh dấu vị trí lắp đặt. Sau đó khoan tường để bắt chặt chân đế.
  • Bước 3: Đấu lắp dây đèn với dây nguồn điện sao cho đúng hướng dẫn trên bao bì sản xuất.
  • Bước 4: đưa đoạn dây nối vào phía trong chân đèn và cố định chân đèn vào đế chắc chắn.
  • Bước 5: Đóng cầu dao và bật công tắc để thử đèn, nếu đèn không sáng, có thể bạn đã đấu sai chiều, cần tháo ra và đổi lại chiều dây.

Trên đây là những chia sẻ tận tình của Gia Hưng, mong rằng sẽ giúp các bạn có thêm lựa chọn cho việc trang trí nội thất của gia đình. Để xem thêm nhiều mẫu đèn rọi soi tranh cũng như những loại đèn khác, bạn hãy đến với Gia Hưng tại địa chỉ: Số 34 Nguyễn Khuyến, khu đô thị Văn Quán Hà Đông, Hà Nội, hoặc truy cập vào dengiahung.vn để biết thêm chi tiết.

Chúc các bạn sớm có được một phòng khách ưng ý nhất!

Viết bình luận