Một số mẫu đèn trang trí cầu thang nổi bật

Một số mẫu đèn trang trí cầu thang nổi bật

| |Tin Tức

Cầu thang thường là nơi ít được chú ý trong nhà vì hầu hết mọi người chỉ coi đó là nơi để di chuyển giữa các khu vực khác nhau trong nhà. Tuy nhiên thực tế, một chiếc cầu thang được thiết kế đặc biệt sẽ vô cùng ấn tượng đối với những vị khách đến thăm nhà. Có nhiều cách trang trí cầu thang khác nhau như thiết kế kệ để sách dọc theo cầu thang, trưng bày những món đồ lạ mắt, treo một bức tranh đẹp hay đơn giản chỉ là thiết kế hệ thống ánh sáng cho cầu thang như một phương pháp trang trí khu vực này. Với những hệ thống đèn cầu thang nổi bật, đặc biệt, mỗi bước đi của bạn như được nâng niu trên ánh sáng. Điều này sẽ vô cùng bắt mắt và thú vị.

Đèn trang trí cầu thang hiện đại

Đèn trang trí cầu thang hiện đại ( nguồn ảnh: Internet )

Trang trí cầu thang với những kiểu đèn cầu thang nổi bật

Chiếu sáng với đèn backlight

Để bạn có những bước đi an toàn, yên tâm, cầu thang nên được chiếu sáng đầy đủ, giúp bạn tránh việc vấp cầu thang hay va vào những góc cầu thang. Bên cạnh việc sử dụng đèn trần hay đèn tường làm ánh sáng nền cho toàn bộ khu vực cầu thang thì bạn có thể sử dụng hệ thống đèn backlight ở bậc cầu thang.

Hầu hết các không gian hiện đại, việc trang trí cầu thang khá quan trọng vì phải làm thế nào để vừa có đủ ánh sáng cho việc di chuyển, vừa toát lên được kiểu dáng của cầu thang. Đèn backlight chính là một phương pháp trang trí hiện đại dành cho những cầu thang có thiết kế cổ điển. Đèn chiếu sáng ở mặt sau kết hợp với việc các bậc thang được gắn cố định với tường sẽ giúp mọi người có cảm giác yên tâm hơn khi di chuyển.

Việc sử dụng đèn backlight có thể theo nhiều cách khác nhau, tùy thuộc theo gu thẩm mỹ và cá tính của người lắp đặt. Có thể kết hợp đèn backlight kết hợp với cầu thang làm từ kim loại, đá hay thậm chí là cầu thang bê tông đơn giản. Một hệ thống đèn backlight với ánh sáng màu vàng cam sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho cầu thang bê tông.

Đèn trang trí cầu thang sang trong (nguồn ảnh: internet)

Đèn lan can dọc cầu thang

Với những kiểu cầu thang xoắn ốc thì lắp đặt đèn chạy dọc theo lan can cầu thang chính là một sự lựa chọn hoàn hảo. Với kiểu đèn cầu thang ấn tượng này, vẻ đẹp thanh lịch, mềm mại của chiếc cầu thang sẽ được tôn lên nổi bật, thu hút. Vào buổi tối, hệ thống đèn chạy dọc theo lan can sẽ giúp cầu thang nhìn như một dải lụa ánh sáng vắt qua ngôi nhà, làm biến mất sự cứng nhắc vốn có ban đầu của cầu thang. Đây là kiểu trang trí cầu thang khá phồ biến trong nhiều không gian hiện nay. Bạn có thể lắp đặt đèn ở hai bên hoặc một bên cầu thang tùy theo ý thích.

Đèn trang trí được lắp đặt chiếu sáng dọc lan can cầu thang (nguồn ảnh: internet)

Đèn treo tường – phương án trang trí cổ điển quen thuộc

Đèn treo tường chính là một kiểu đèn cầu thang phổ biến, được sử dụng từ lâu. Đặc điểm của kiểu đèn này là có thể lắp đặt linh hoạt ở các vị trí khác nhau và cho góc chiếu sáng khác nhau. Vùng sáng của đèn cũng tập trung vào một khu vực nổi bật.

Có rất nhiều kiểu đèn treo tường kiểu dáng hiện đại, mới mẻ bạn có thể sử dụng cho cầu thang để tránh sự nhàm chán đơn điệu. Bên cạnh đó bạn có thể treo những bức tranh hay đặt những đồ vật trang trí dưới đèn tường cầu thang. Như thế đèn vừa có thế chiếu sáng cầu thang, vừa làm nổi bật đồ vật trang trí.

Nhẹ nhàng đơn giản với đèn tường chiếu sáng cầu thang (nguồn ảnh: internet )

Đèn chùm – sự phá cách độc đáo của đèn cầu thang

Một chiếc đèn chùm hoành tráng, ấn tượng sẽ là một gợi ý độc đáo cho khu vực cầu thang. Kiểu đèn này phù hợp với những cầu thang rộng lớn như cầu thang đôi hoặc cầu thang có chiếu nghỉ rộng. Sự xuất hiện của chiếc đèn chùm sẽ giúp không gian rộng lớn của cầu thang bớt đi sự trống trải, thay vào đó và vẻ đẹp quyến rũ, mềm mại của ánh đèn chùm lấp lánh, dịu nhẹ.

Đèn chùm trang trí cầu thang cho không gian hiện đại (nguồn ảnh: internet)

Đèn LED – Kiểu đèn cầu thang đa dạng

Bạn có thể áp dụng đèn LED vào việc trang trí cầu thang. Đèn LED có ưu điểm là cho nhiều màu sắc ánh sáng khác nhau, chiều chế độ chiếu sáng. Chính vì thế bạn có thể khiến khu vực cầu thang trở nên sinh động nhờ vào hệ thống đèn LED thay đổi màu sắc và kiểu chiếu sáng khác nhau. Sẽ là một ấn tượng khó phai khi mỗi lần đi qua cầu thang lại như đi đến một khu vực khác.

Xem thêm:

Với những gợi ý các mẫu đèn cầu thang ấn tượng của chúng tôi, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cách trang trí cầu thang phù hợp cho không gian của mình, giúp cầu thang không còn vẻ đơn điệu, nhàm chán, cứng nhắc thường thấy.

Nguồn: dengiahung.vn

Viết bình luận