Mách bạn cách kiểm tra và bảo quản đèn thả

Mách bạn cách kiểm tra và bảo quản đèn thả

| |Tin Tức

Kiểm tra và bảo quản đèn thả là cần thiết khi sử dụng loại đèn này. Khi lựa chọn đèn thả cần chú ý đến công suất của đèn vì nếu công suất quá lớn sẽ khiến ánh sáng đèn trở nên lóa gắt.

Có rất nhiều loại đèn trang trí kiểu dãng mẫu mã đẹp mắt để bạn lựa chọn và đèn thả là một trong những loại đèn được nhiều người ưa chuộng bởi sự độc đáo, lạ mắt của nó. Tuy nhiên, khi lựa chọn đèn thả để trang trí cho không gian trong gia đình mình, bạn cần phải biết cách kiểm tra và bảo quản đèn thả để có thể giữ được tuổi thọ lâu cho đèn. Sau đây là những cách kiểm tra và bảo quản đèn thả bạn nên biết.

Cách kiểm tra đèn thả

Thông số kỹ thuật

Khi mua đèn thả hay nhiều loại đèn trang trí khác, bạn cần phải nắm rõ các thông số kỹ thuật của đèn. Cụ thể là thương hiệu đèn, mã số, công suất định mức, điện áp định mức, các ký hiệu an toàn. Cần phải lưu ý đến các thông số này bởi nó có ảnh hưởng đến chất lượng của đèn bởi nếu công suất quá cao, ánh sáng đèn quá lớn sẽ gây đến tình trạng lóa mắt cho người sử dụng và không tốt cho thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng đến các dòng năng lượng trong không gian sống.

Mách bạn cách kiểm tra và bảo quản đèn thả

Mách bạn cách kiểm tra và bảo quản đèn thả (Nguồn: internet)

Kiểm tra cáp đèn

Khi kiểm tra và bảo quản đèn thả thì cáp đèn là một bộ phận không thể bỏ qua, bởi nó quyêt định đến độ chắc chắn, an toàn của đèn và cả tính thẩm mỹ. Đối với cáp đèn thả của bàn ăn hay phòng khách thì sợi cáp phải đảm bảo tiêu chuẩn nhỏ nhất là bằng 0,5mm2. Nếu dùng cáp nhỏ hơn thì có thể gây chập nguồn điện vì quá tải. Lớp nhựa cáp cũng rất quan trọng vì chất liệu không tốt sẽ dễ cháy đèn gây nguy hiểm.

Xem thêm: Các mẫu đèn thả tramg trí cao cấp.

Kiểm tra chao đèn - Cách kiểm tra và bảo quản đèn thả

Nhiều khách hàng khi mua đèn thả thường không chú ý đến bộ phận này. Tuy nhiên nó quyết định đến khả năng khuếch tán ánh sáng của đèn. Không nên chọn chao đèn quá lớn hay quá nhỏ so với đèn. Nếu chao đèn quá nhỏ thì sẽ khả năng khuếch tán ánh sáng kém. Tốt nhất nên chọn chao đèn chiếm 60% khối lượng đèn.

Kiểm tra đèn thả phù hợp với không gian hay không

Đèn thả có nhiều kích thước và độ dài khác nhau. Trước khi mua nên cân nhắc đến diện tích của không gian và độ cao của trần nhà để lựa chọn loại đèn thả cho phù hợp. Tránh tình trạng diện tích nhỏ, trần nhà thấp mà đèn quá lớn gây mất thẩm mỹ.

Cách bảo quản đèn thả

Không nên treo đèn ở khu vực ẩm thấp, thiếu ánh sáng vì sẽ khiến cho chất liệu của đèn bị biến đổi gây oxi hóa và làm đèn nhanh hỏng. Độ ẩm cao ảnh hưởng lớn đến chất lượng, tuổi thọ của bóng đèn. Những nơi phù hợp lắp đèn thả là phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn.

Cách bảo quản đèn thả không nên bỏ qua

Cách bảo quản đèn thả không nên bỏ qua (Nguồn ảnh: internet)

Thường xuyên vệ sinh, lau dọn chao đèn, bóng đèn, tránh bụi bẩn bám nhiều trên đèn ảnh hưởng đến độ sáng của đèn và gây mất mỹ quan. Nên sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh đèn.

Trên là những cách kiểm tra và bảo quản đèn thả mà bạn nên biết. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn!

Đèn trang trí Gia Hưng miễn phí vận chuyển lắp, đặt, bảo quản đèn trang trí tại khu vực nội thành Hà Nội. Chi tiết liên hệ Hotline: 0904.224.982!

Viết bình luận