Lưu ý khi mua bóng đèn thông minh

Lưu ý khi mua bóng đèn thông minh

| |Tin Tức

[Lưu ý khi mua bóng đèn thông minh] - Bóng đèn thông minh đã được du nhập vào nước ta một thời gian khá dài. Ưu điểm của loại bóng đèn này là bạn có thể sử dụng các thiết bị di động để điều chỉnh bật tắt, cường độ ánh sáng và các chế độ chiếu sáng mà không cần phải rời khỏi vị trí. Mặc dù vậy nhưng ưu điểm cũng chính là nhược điểm của loại bóng đèn này bởi nó phụ thuộc vào thiết bị di động của bạn có kết nối wifi, bluetooth hay không.

Tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn mua loại bóng đèn này để trải nghiệm thì cần biết những lưu ý cần thiết để chọn được một chiếc đèn phù hợp. Sau đây là những lưu ý khi mua bóng đèn thông minh bạn cần biết:

Chọn chuôi đèn phù hợp

Chọn chuôi đèn phù hợp

Chọn chuôi đèn phù hợp (Nguồn ảnh: internet)

Đèn thông minh có 2 loại chuôi phổ biến như các loại đèn thông thường là E27 và E14. Tuy nhiên hầu hết các loại đèn thông minh có mặt ở thị trường nước ta hiện nay chủ yếu sử dụng chuôi E27. Vì thế bạn nên quan sát xem chuôi đèn cũ ở nhà mình là loại nào để mua đèn phù hợp. Một số loại đèn có chuôi E26 nhưng vẫn có thể lắp được vào loại E27.

Điện thế đèn

Do dòng điện nước ta có điện thế 220V nên bạn phải chú ý khi mua đèn vì hầu hết những đèn thông minh đều là đèn nhập khẩu. Mặc dù các bóng đèn thông minh này đều có thể lắp đặt vào nguồn điện có điện thế 110V đến 230V nhưng để chắc chắn, khi mua đèn bạn nên kiểm tra đề phòng trường hợp mua phải bóng 110V sản xuất tại Mỹ thì không thể lắp vào nguồn điện 220V ở nước ta được.

Xem thêm: Các mẫu đèn trang trí cao cấp tại Gia Hưng.

Công suất đèn - Lưu ý khi mua bóng đèn thông minh

Công suất đèn - Lưu ý khi mua bóng đèn thông minh

Công suất đèn - Lưu ý khi mua bóng đèn thông minh (Nguồn ảnh: internet)

Đơn vị đo công suất đèn là Watt. Độ sáng của bóng đèn phụ thuộc vào công suất đèn lớn hay nhỏ. Tuy nhiên đối với công nghệ chip LED thì điều này không hoàn toàn đúng. Thông thường chỉ số này cho phép bạn biết được điện năng tiêu thụ của đèn. Tùy thuộc vào nhu cầu chiếu sáng mà lựa chọn đèn có công suất khác nhau. Đối với những khu vực chỉ cần sử dụng ánh sáng nhẹ thì bóng đèn chỉ có công suất khoảng 6-8W, với phòng khách hay phòng làm việc thì cần công suất lớn hơn khoảng 10W.

Độ sáng

Đơn vị đo độ sáng của đèn là Lumen, lumen càng lớn là độ sáng càng mạnh. Nếu sử dụng nhiều bóng thì nên quan tâm đến việc phối hợp các bóng khác nhau để đạt hiệu quả chiếu sáng tốt nhất.

Trên đây là những lưu ý khi mua bóng đèn thông minh để tránh gặp phải những sự cố không đáng có.

Nguồn: https://dengiahung.vn.

Viết bình luận