Lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt đèn thả bàn ăn

Lưu ý khi lựa chọn và lắp đặt đèn thả bàn ăn

| |Tin Tức

Bàn ăn là nơi tập trung quây quần mọi người trong gia đình để thưởng thức những món ăn ngon và hấp dẫn. Nơi tiếp đãi bạn bè mỗi dịp đặc biệt, để tạo không gian ấm cúng cho bữa ăn thêm thân mật và ngon miệng, việc lựa chọn những chiếc đèn thả bàn ăn là hiệu quả nhất. Để tạo được hiệu quả tối ưu, việc lựa chọn những chiếc đèn thả phù hợp và lắp đặt đúng cách là rất cần thiết. Hiện nay có rất nhiều mẫu đèn thả bàn ăn đẹp, và độc đáo vậy làm sao để lựa chọn được cho mình những chiếc đèn thả trang trí bàn ăn phù hợp, bài viết này sẽ đưa ra một số kinh nghiệm giúp các bạn tự lựa chọn cho mình được những chiếc đèn thả ưng ý nhất.

Lựa chọn và lắp đặt đèn thả bàn ăn hợp lý cho tính thẩm mỹ  và sang trọng

Lựa chọn và lắp đặt đèn thả bàn ăn hợp lý cho tính thẩm mỹ và sang trọng (nguồn ảnh: internet)

Cách lựa chọn đèn thả bàn ăn phù hợp

Trên thì trường hiện nay có rất nhiều mẫu đèn thả bàn ăn cao cấp đã được thiết kế và sản xuất với nhiều mẫu mã khác nhau, đa dạng cả về kiểu dáng lẫn chất liệu. Để tạo nên sự hài hòa cho từng không gian, tùy vào nội thất từng không gian mà lựa chọn mẫu đèn với những chất liệu và tông màu phù hợp khác nhau.

Với những chiếc bàn ăn được thiết kế bằng gỗ, thì những chiếc đèn thả bằng vải hay bằng gỗ với tông màu nhẹ nhàng là lựa chọn thông minh cho gia chủ.

Lựa chọn những chiếc đèn thả bàn ăn có chất liệu lụa hay gỗ tạo sự nhẹ nhàng, tinh tế (nguồn ảnh: internet)

Đối với bàn ăn nhỏ và dài chúng ta có thể xem xét tới việc treo nhiều đèn thả đơn dọc theo bàn ăn. Với cách làm này, chúng sẽ vừa giải quyết được khâu ánh sáng cho bàn ăn, vừa tạo sự cân đối, hài hòa cho không gian.

Lựa chọn và lắp đặt nhiều đèn thả bàn ăn đơn cho bàn ăn dài là lựa chọn tối ưu (nguồn ảnh: internet)

Nếu bàn ăn nhà bạn không dài nhưng to ngang, thì bạn chỉ cần sử dụng một bộ đèn thả bàn ăn  dạng chùm để đảm bảo cung cấp đủ sáng cho không gian ăn uống. Bộ đèn trang trí cho phòng ăn có màu sắc tương phản với màu của bàn ăn sẽ tạo ra điểm nhấn đẹp mắt cho phòng ăn của bạn.

Lựa chọn đèn thả bàn ăn dạng chùm cho bàn ăn rộng tạo ánh sáng hiệu quả (nguồn ảnh: internet)

Cách lắp đặt đèn thả bàn ăn hợp lý

Việc lắp đặt những chiếc đèn thả chiếu sáng bàn ăn hợp lý cũng rất quan trọng. Thông thường những chiếc đèn thả trang trí được lắp đặt cách mặt bàn từ 80-120 cm hoặc bạn cũng có thể treo để không quá tầm tay với của mình vừa tạo đủ độ rộng chiếu sáng vừa để việc vệ sinh và lau chùi dễ dàng hơn.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn và lắp đặt đèn thả bàn ăn hợp lý tạo không gian ấm cúng cho bữa ăn thêm thân mật, ngon miệng. Chúc các bạn lựa chọn được những chiếc đèn thả bàn ăn ưng ý và có những bữa cơm thân mật, ấm cúng bên gia đình và người thân.

Nguồn: https://dengiahung.vn/

Viết bình luận