Lựa chọn đèn thả trần phù hơp với từng không gian

Lựa chọn đèn thả trần phù hơp với từng không gian

| |Tin Tức

Hiện nay đời sống của mọi người ngày càng được nâng cao, đòi hỏi chất lượng cuộc sống cũng cần được cải thiện cho phù hợp với đời sống ấy. Việc trang trí không gian sống cũng cần phải bắt kịp được xu thế của thời đại. Sử dụng đèn trang trí trong nhà ở đã không còn xa lạ với mọi người. Hầu hết đèn được lắp đặt ở toàn bộ không gian khác nhau trong nhà. Tuy nhiên mỗi không gian cần một lượng ánh sáng khác nhau vì thế việc lựa chọn đèn cũng khác nhau. Bên cạnh đèn chùm thì đèn thả cũng là một kiểu đèn trang trí được khá nhiều người ưa chuộng. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn đèn thả trần phù hợp với từng không gian khác nhau

Cách chọn đèn thả trần phù hợp với từng không gian

Cách chọn đèn thả trần phù hợp với từng không gian (nguồn ảnh:internet)

Đèn thả trần phòng khách

Đây là không gian quan trọng nhất trong gia đình và là nơi sinh hoạt chung của gia đình, nơi diễn ra nhiều hoạt động. Chính vì thế đèn trang trí cho khu vực này cần ánh sáng lớn. Bạn có thể lựa chọn những chiếc đèn thả trần lớn, có nhiều chao đèn với cường độ chiếu sáng lớn để cung cấp ánh sáng nền cho khu vực này. Tuy nhiên đối với những không gian phòng khách lớn hơn, sử dụng đèn thả trần sẽ khó đạt được hiệu quả chiếu sáng như mong muốn. Vì vậy bạn có thể thay thế đèn thả trần bằng một chiếc đèn chùm cỡ lớn.

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà chính vì thế nên lựa chọn đèn thả trần có kiểu dáng phù hợp với phong cách chung để tạo nên tổng thể hài hòa thống nhất. Đèn thả trần nên được treo ở trung tâm phòng khách để có ánh sáng đều tỏa ra khắp căn phòng. Không nên lắp đặt đèn ở vị trí có thể rơi trên đầu người ngồi hoặc những vị trí hay có người đứng, ngồi, tụ tập để đảm bảo an toàn.

Đèn thả trần phòng khách thường có kích thước và độ sáng lớn

Đèn thả trần phòng khách thường có kích thước và độ sáng lớn (nguồn ảnh: internet)

Đèn thả trần phòng bếp

Đây là nơi cần nhiều ánh sáng để thuận tiện cho việc chế biến thực phẩm và ăn uống. Môi trường khu vực này cũng khác với những khu vực khác vì nó chịu ảnh hưởng của khói bếp, mùi thức ăn, dầu mỡ. Vì thế nếu sử dụng đèn thả trần phòng ăn thì nên treo đèn ở giữa bàn ăn để đem lại ánh sáng dịu nhẹ, lung linh cho toàn bộ căn phòng.

Nên chọn đèn thả có kiểu dáng đơn giản cho phòng ăn vì đèn khu vực này cần phải được vệ sinh thường xuyên nên kiểu dáng đơn giản sẽ thuận tiện cho việc lau chùi đèn hơn. Đèn thả trần phòng ăn nên được làm bằng chất liệu nano dễ lau chùi và không bị ảnh hưởng bởi các tạp chất trong không khí. Nên sử dụng đèn tỏa nhiệt ít tránh ảnh hưởng đến quá trình ăn uống cũng như chất lượng món ăn.

Đèn thả trần phòng ăn thường được treo ở tyrung tâm bàn ăn với độ cao thấp

Đèn thả trần phòng ăn thường được treo ở tyrung tâm bàn ăn với độ cao thấp (nguồn ảnh: internet)

Đèn thả trần phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi mọi người nghỉ ngơi phục hồi sức khỏe. Vì vậy không gian phòng ngủ phải thoải mái, dễ chịu. Đèn thả trần phòng ngủ cần có ánh sáng dịu nhẹ, ấm áp, tạo cảm giác gần gũi thân mật. Không nên lựa chọn đèn có quá nhiều chao đèn và cường độ ánh sáng lớn vì có thể ảnh hưởng đến giấc ngủ. Có thể chọn một số đèn thả có kiểu dáng cách điệu và màu sắc ánh sáng như vàng nhạt, vàng cam để trang trí khu vực này để tăng thêm sự lãng mạn.

Đèn thả trần phòng ngủ nên chọn ánh sáng vừa phải

Đèn thả trần phòng ngủ nên chọn ánh sáng vừa phải (nguồn ảnh: internet)

Đèn thả sảnh

Sảnh là nơi những vị khách đặt chân đầu tiên khi đến ngôi nhà của bạn. Chính vì thế ánh sáng đèn khu vực này cần ấm áp, thân thiện để thể hiện sự mến khách của gia đình. Đèn nên được treo ở giữa cửa.

Tuy nhiên không nên sử dụng đèn thả trần có chiều dài quá lớn vì có thể chạm vào đầu khách và gây nên những bất tiện không đáng có. Bạn có thể sử dụng những chiếc đèn thả có thể thay đổi độ dài ngắn tùy thuộc vào không gian khác nhau.

Khu vực sảnh thường ở bên ngoài chịu nhiều tác động của môi trường chính vì thế nên lựa chọn đèn sử dụng chất liệu chịu được nhiệt, được ẩm.

Đèn thả trần hành lang

Thông thường người ta ít khi sử dụng đèn chùm hay đèn thả trần cho khu vực này nhưng nếu bạn muốn tăng thêm vẻ đẹp cho hành lang thì cũng có thể sử dụng những chiếc đèn thả có kiểu dáng đơn giản và ánh sáng tốt để chiếu sáng đủ cho lối đi. Những chiếc đèn thả, đèn chùm sẽ phù hợp với những gia đình có cầu thang, phần chiếu nghỉ rộng hoặc cầu thang đôi.

Đèn thả trần hành lang cho không gian lãng mạn

Đèn thả trần hành lang cho không gian lãng mạn (nguồn ảnh: internet)

Nên lựa chọn đèn thả trần phù hợp với từng khu vực để đạt được hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ cao nhất. Không phải sử dụng đèn đẹp là nhà sẽ đẹp mà nó phải hài hòa với không gian xung quanh, phong cách chung của ngôi nhà

 

Viết bình luận