Kinh nghiệm lựa chọn đèn tường trang trí

Kinh nghiệm lựa chọn đèn tường trang trí

| |Tin Tức

Để làm nổi bật bức tường nhàm chán và đơn điệu thì việc sử dụng những chiếc đèn tường là tối ưu. Đèn tường là một trong những loại đèn trang trí chiếu sáng thông dụng mà khi lắp đặt không ảnh hưởng nhiều đến kết cấu không gian, có thể lắp đặt ở nhiều không gian diện tích khác nhau. Đèn tường không chỉ làm nổi bật bức tường đơn điệu mà còn chiếu sáng các điểm chết như góc nhà, góc cầu thang hay trang trí, soi tranh, ảnh. Với nhiều ưu điểm và tác dụng vậy việc lựa chọn những chiếc đèn tường trang trí liệu có dễ dàng. Hãy tham khảo một số kinh nghiệm dưới đây để lựa chọn cho mình những chiếc đèn tường trang trí phù hợp và ưng ý nhất.

Lựa chọn đèn tường trang trí phù hợp tạo điểm nhấn cho bức tường đơn điệu

Lựa chọn đèn tường trang trí phù hợp tạo điểm nhấn cho bức tường đơn điệu (nguồn ảnh: internet)

Một số kinh nghiệm lựa chọn đèn tường trang trí

Lựa chọn công suất đèn tường phù hợp với không gian chiếu sáng

Tùy vào không gian cần chiếu sáng mà chúng ta lựa chọn công suất đèn phù hợp vừa đủ độ sang vừa tiết kiệm điện năng tiêu thụ cũng như sự hài hòa, dễ chịu

Lựa chọn đèn tường theo màu sắc ánh sáng

 Việc lựa chọn màu sắc ánh sáng của đèn tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khá phức tạp bởi ánh sáng không chỉ ảnh hưởng tới không gian trang trí mà còn ảnh hưởng tới phong thủy, vận mệnh của gia chủ.

Lựa chọn đèn tường trang trí với nhiều màu sắc tươi mới tạo hứng khởi và vui vẻ

Lựa chọn đèn tường trang trí với nhiều màu sắc tươi mới tạo hứng khởi và vui vẻ (nguồn ảnh: internet)

Lựa chọn đèn tường phù thuộc và không gian chiếu sáng

 Không gian chiếu sáng thường chia thành hai loại là không gian nội thất và không gian ngoại thất, tùy vào đặc loại đặc điểm không gian này chúng ta có thể lựa chọn được loại đèn tường trang trí phù hợp, với đèn tường trang trí nội thất thường thiên về mẫu mã, chất liệu và thiết kế khác nhau trong khi đèn tường trang trí ngoại thấtthường thiên về độ bền, các vật liệu chịu được mội trường ngoài trời tốt như nước mưa, bụi bẩn...

Lựa chọn đèn tường theo phong cách trang trí

 Tùy theo mỗi phong cách trang trí chúng ta có thể lựa chọn đèn tường trang trí phù hợp để tạo sự hài hòa liền mạch trong bố cục và thiết kế như những kiểu đèn tường trang trí hiện đại, những kiểu đèn cổ điển hay những mẫu đèn sáng tạo, độc đáo...

Lựa chọn đèn tường theo chất liệu chế tạo cũng như loại bóng chiếu sáng

 Với sựa đa dạng mẫu mã với những thiết kế tinh xảo từ đồng, đá, pha lê hay lụa là những chất liệu thường được sử dụng trong chế tác đèn, cũng tùy theo chất liệu và sựa hoàn thiệu trong thiết kế chúng lại có những mức giá khác nhau do đó cúng ta có thể lựa chọn loại đèn tường phù hợp với túi tiền nhất. Mặt khác lựa chọn loại bóng chiếu sáng cũng là một yếu tốt quan trọng với những loại bóng led cho ánh sáng đẹp, tươi sáng, đèn có tuổi thọ cao và tiết kiệm năng lượng thì những loại bóng đèn sợi đốt lại có những vẻ đẹp riêng, nét tinh tế trong thiết kế.

Lựa chọn đèn tường trang trí đồng đá tạo nét cổ điển và sang trọng

Lựa chọn đèn tường trang trí đồng đá tạo nét cổ điển và sang trọng (nguồn ảnh: internet)

Một số lưu ý khi lắp đặt đèn tường trang trí

Đèn tường có thể sử dụng trong rất nhiều không gian khác nhau. Từ phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng làm việc, lối đi cầu thang cũng như những tường cổng, sảnh và hành lang cũng có thể lắp đặt và sử dụng. Chính vì vậy mà bài viết sẽ tư vấn cùng bạn cách lắp đặt đèn ở bốn không gian chính dưới đây.

Đèn tường trang trí phòng khách

 Phòng khách là nơi có không gian rộng, cho nên đèn cần phải được đặt ở vị trí ngang đầu của người cao nhất để đảm bảo ánh sáng tỏa ra được cả căn phòng hay khu vực cần chiếu sáng. Trong phòng khách (hay khu vực tiền sảnh) thường có những bức tranh lớn, quy tắc lắp đặt đèn cũng được áp dụng tương tự để đảm bảo hiệu quả chiếu sáng và thẩm mỹ tốt nhất.

Đèn tường trang trí phòng ngủ

Trong phòng ngủ, đèn treo tường thường được lắp đặt phía trên đầu giường để giúp cho chủ nhân có thể đọc một cuốn sách trước khi ngủ hay đảm bảo ánh sáng để làm những việc riêng khác. Đèn treo tường trong phòng ngủ cũng là được xem là một món đồ trang trí nội thất hữu hiệu giúp cho căn phòng bớt đơn điệu, nhàm chán.

Lựa chọn đèn tường trang trí cho phòng ngủ đang là xu thế hiện nay

Lựa chọn đèn tường trang trí cho phòng ngủ đang là xu thế hiện nay (nguồn ảnh: internet)

Đèn tường trang trí phòng ăn

Với những phòng ăn có diện tích rộng rãi thì thường chủ nhà sẽ lắp đặt đèn chùm hay đèn thả. Tuy nhiên, những loại đèn này chỉ chiếu sáng một khu vực nhất định. Do vậy, chủ nhà vẫn cần đến những chiếc đèn treo tường để đảm báo được ánh sáng động đều khắp căn phòng. Không những thế, với căn phòng có diện tích hạn chế, không lắp đặt được loại đèn chùm thì đèn tường trang trí cũng là vật thay thế hữu hiệu.

Đèn tường trang trí ngoại thất:

 Với những không gian ngoại thất cần độ chiếu sáng rộng thường đèn sẽ được lắp đặt cao, tạo góc chiếu rộng cho hành lang hay các lối đi.

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn đèn trang trí. Chúc các bạn lựa chọn được cho mình những chiếc đèn tường trang trí phù hợp nhất cho không gian nhà mình.

Nguồn: https://dengiahung.vn/

Bình luận

 • avatar

  Hào
  .
  Mình cũng đang phân vân khi lựa chọn đèn trang trí phòng ngủ
 • avatar

  Phan Lương
  .
  Mình đang lựa chọn đèn tường để chiếu sáng hành lang
 • avatar

  Hoàng
  .
  Mình cũng vậy, bài viết khá hữu ích
 • avatar

  Bá Thuận
  .
  Mình cũng đang tham khảo để lựa chọn đèn tường trang trí phòng ngủ
 • avatar

  Long Tây
  .
  Nhà mình đang sử dụng đèn treo tường trong phòng ngủ, rất đẹp và hài lòng

Viết bình luận