Kinh nghiệm lựa chọn đèn chùm pha lê

Kinh nghiệm lựa chọn đèn chùm pha lê

| |Tin Tức

Đèn chùm pha lê là một trong những loại đèn trang trí cao cấp, tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp của không gian nội thất. Hiện trên thị trường có nhiều loại đèn chùm với nhiều chất liệu khác nhau cho bạn lựa chọn, trong đó đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh khá được nhiều người ưa chuộng. Bản chất của đèn pha lê cũng là chất liệu thủy tinh nhưng là chất liệu cao cấp. Đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh thoạt nhìn bên ngoài có vẻ giống nhau, nhưng xem xét kỹ về đặc tính, kiểu dáng, chất lượng, độ sang trọng của 2 loại đèn này thì hoàn toàn khác nhau. Vậy làm sao để phân biệt được đèn chùm pha lê chất lượng? Cùng tham khảo một vài gợi ý sau nhé!

Lựa chọn đèn chùm pha lê cho không gian phòng khách thêm sang trọng và tinh tế

Lựa chọn đèn chùm pha lê cho không gian phòng khách thêm sang trọng và tinh tế (nguồn ảnh: internet)

Phân biệt đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh

Ta có thể dựa vào 3 yếu tố cơ bản để phân biệt đèn chùm pha lê và đèn chùm thủy tinh:

Trọng lượng: Thủy tinh nhẹ hơn pha lê rất nhiều. Bằng cảm giác khi cầm nắm bạn có thể cảm nhận được điều này.

Ánh sáng tạo ra: Ánh sáng khi chiếu qua pha lê sẽ được khúc xạ qua những mặt rãnh tạo lên ánh sáng nhiều màu sắc. Còn ánh sáng chiếu qua thủy tinh không có độ lung linh như thế. Đặc biệt với những thủy tinh mỏng thì ánh sáng có thể xuyên qua đó.

Âm thanh: Khi gõ vào thủy tinh không có độ vang còn khi làm điều  này với pha lê sẽ cho âm thanh thanh và vang

Kiểm tra chất lượng đèn chùm pha lê

Để phân biệt được đèn chùm pha lê thì bạn có thể kiểm tra bằng cách giơ cao pha lê lên ánh sáng của đèn huỳnh quang rồi quan sát.

Nếu là đèn chùm pha lê kém chất lượng thì nhìn vào bên trong bạn sẽ thấy nhiều được sọc vằn, có cảm giác sền sệt. Bên cạnh, nếu nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy hơi ngả vàng hoặc xanh lá cây.

Nếu là sản phẩm cao cấp thì bạn sẽ không thấy bất cứ tỳ vết nào, không có sớ sọc hay bong bóng nào, độ sáng hoàn toàn tinh khiết. Ngoài ra, đèn chùm pha lê cao cấp khi có ánh sáng chiếu vào thì các góc cạnh sẽ có độ tán sắc và ánh sáng tạo thành 7 sắc cầu vồng rất đẹp mắt.

Lựa chọn đèn chùm pha lê cho không gian phòng khách thêm sang trọng và hiện đại)

Lựa chọn đèn chùm pha lê cho không gian phòng khách thêm sang trọng và hiện đại (nguồn ảnh: internet)

Kiểm tra xuất xứ của đèn chùm pha lê

Xuất xứ của đèn chùm pha lê cũng là yếu tố chúng ta cần quan tâm, nên kiểm tra kỹ nguồn gốc xuất xứ của đèn chùm pha lê. Những chiếc đèn chùm pha lê có xuất xứ châu âu thường có chất lượng tốt hơn những chiếc đèn chùm Trung Quốc, tuy nhiên giá thành của những chiếc đèn chùm châu âu này cũng không hề rẻ chút nào. Tùy vào nhu cầu và túi tiền chúng ta nên đưa ra lựa chọn phù hợp.

Trên đây là một số mẹo chọn đèn chùm pha lê chất lượng cao, tùy vào từng chất liệu sản phẩm sẽ có giá cả khác nhau. Để đảm bảo chất lượng thì bạn nên tìm mua đèn chùm pha lê ở những địa chỉ uy tín, thương hiệu nổi tiếng trên thị trường nhé

Nguồn: https://dengiahung.vn/

Viết bình luận