Kinh nghiệm lựa chọn đèn cây trang trí nội thất

Kinh nghiệm lựa chọn đèn cây trang trí nội thất

| |Tin Tức

Đèn trang trí ngày nay là yếu tố quan trọng trong trang trí nội thất, tạo nên điểm nhấn và tô điểm cho không gian thêm sang trọng và tinh tế. Với việc lựa chọn và thiết kế bộ đèn trang trí thích hợp sẽ là cách tuyệt vời giúp bạn tạo điểm nhấn cho căn phòng, đồng thời mang đến cảm giác ấm áp, dễ chịu cho không gian. Tùy vào từng loại đèn trang trí sẽ có những công năng khác nhau, ví dụ, đối với đèn cây trang trí nội thất sẽ có tác dụng cung cấp ánh sáng tốt cho vùng chức năng và làm tăng cảm xúc cho căn phòng của bạn. Tuy nhiên, làm sao để chọn được đèn cây phù hợp và đẹp nhất? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một vài gợi ý cho bạn tham khảo.

Lựa chọn đèn cây trang trí phù hợp tạo điểm nhấn cho không gian sang trọng

Lựa chọn đèn cây trang trí phù hợp tạo điểm nhấn cho không gian sang trọng (nguồn ảnh: internet)

Lựa chọn chiều cao đèn cây phù hợp

Tùy theo mục đích sử dụng ta lựa chọn những chiếc đèn cây có chiều cao phù hợp. Cụ thể, bạn muốn dùng đèn cây để chiếu sáng ở đâu, dùng để đọc sách, xem tv hay bạn dùng đèn cây với mục đích bổ trợ thêm ánh sáng xung quanh căn phòng.

Nếu bạn sử dụng đèn cây chỉ với chức năng đọc sách thì nên chọn đèn cây có chiều cao thấp vừa đủ để tạo ánh sáng tập trung giúp bạn đọc sách tốt, không nên lựa chọn đèn quá cao vì nó sẽ không cung cấp đủ ánh sáng cần thiết. Nếu đèn đứng mục đích làm tăng ánh sáng trong phòng thì bạn nên chọn đèn cao hơn một chút, như vậy ánh sáng mới có thể lan tỏa khắp phòng.

Lựa chọn đèn cây trang trí phù hợp tạo điểm nhấn cho không gian hiện đại

Lựa chọn đèn cây trang trí phù hợp tạo điểm nhấn cho không gian hiện đại (nguồn ảnh: internet)

Lựa chọn chụp đèn cây

Chụp đèn không chỉ là yếu tố mang lại giá trị thẩm mỹ cho chiếc đèn cây mà còn có thể quyết định lượng ánh sáng cần thiết mà bạn muốn cung cấp cho căn phòng. Hiện nay, chụp đèn cây  có nhiều kiểu dáng cho bạn lựa chọn như: kiểu trống, chụp kiểu nón, kiểu hộp,…

Ngoài ra, lớp vải bọc bên trên chụp đèn cũng rất quan trọng, tùy vào độ dày của từng loại vải cũng như màu sắc vải sẽ quyết định lượng sáng và cảm xúc của bộ đèn. Theo kinh nghiệm, nếu đèn cây với mục đích lấy sáng thì bạn có thể chọn các tone màu như: màu trắng, ivory sẽ giúp mang đến ánh sáng dễ chịu và sang trọng nhất. Ngược lại, nếu đèn đứng mục đích trang trí thì bạn có thể chọn các tone màu khác sẽ giúp làm nổi bật không gian rất hiệu quả.

Lựa chọn đèn cây trang trí phù hợp tạo phong cách cổ điển và thanh lịch

Lựa chọn đèn cây trang trí phù hợp tạo phong cách cổ điển và thanh lịch (nguồn ảnh: internet)

Lựa chọn đèn cây theo phong cách thiết kế

Tùy theo phong cách thiết kế của không gian nội thất ta lựa chọn những chiếc đèn cây có kiểu dáng thiết kế phù hợp. Với chất liệu đồng đá đèn cây thường mang lại sự cổ điển và sang trọng, thay vào đó những chiếc đèn cây inox tạo nét thanh lịch và hiện đại.

Lựa chọn đèn cây trang trí phù hợp tạo phong cách hiện đại và thanh lịch

Lựa chọn đèn cây trang trí phù hợp tạo phong cách hiện đại và thanh lịch (nguồn ảnh: internet)

Trên đây là một số kinh nghiệm lựa chọn đèn cây trang trí phù hợp cho không gian nội thất, chúc các bạn lựa chọn được cho mình những chiếc đèn cây ưng ý nhất tô điểm cho không gian thêm sang trọng và tinh tế.

Nguồn: https://dengiahung.vn/

Viết bình luận