KInh nghiệm chọn đèn gương trang điểm

KInh nghiệm chọn đèn gương trang điểm

| |Tin Tức

Chọn đèn gương trang điểm quan trọng nhất là đảm bảo ánh sáng thật nhất để bạn có cái nhìn thật tự nhiên như khi hoạt động dưới ánh sáng tự nhiên. Nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng tăng cao. Trang điểm giờ đây đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhất là đối với các chị em làm việc văn phòng hay liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật. Trang điểm cho bản thân đẹp lên cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng đối với đối tác. Hiện nay, nhiều chị em đã có thể tự makeup chuyên nghiệp ngay tại nhà. Một trong những vật dụng không thể thiếu để có thể có cái nhìn thật nhất về khuôn mặt trước và sau khi trang điểm chính là đèn gương. Nếu không có điều kiện mua một chiếc bàn trang điểm đã lắp đặt sẵn hệ thống đèn thì bạn hoàn toàn có thể mua thêm những bóng đèn gương để sử dụng.

Chọn đèn gương trang điểm phù hợp (Nguồn: internet)

 

Lựa chọn đèn gương như thế nào để có một khuôn mặt tự nhiên

Ánh sáng khi trang điểm là tối quan trọng, vì vậy chúng ta nên lưa ý khi lựa chọn đèn gương trang điểm có ánh sáng tốt, phù hợp. Một lượng ánh sáng phù hợp khi trang điểm chính là ánh sáng giúp bạn nhìn rõ toàn bộ gương mặt, không góc nào sáng hay tối quá, cũng không vùng nào bị đổ bóng dầu. Nếu không có ánh sáng phù hợp, bạn sẽ không biết vùng nào trên gương mặt cần điều chỉnh lớp phấn dày hay mỏng.

Nhiều người đã mắc phải lỗi trang điểm là các vùng trên gương mặt không đồng đều, loang lổ, bị mốc mặt chỉ vì ánh sáng từ đèn gương trang điểm chiếu vào khi trang điểm không thật dẫn đến khi trang điểm thường thấy các khu vực như hốc mắt hay cằm tối hơn các vùng khác và dặm phấn dày lên các vùng này mà không biết mình đang quá tay. Đây chính là tác hại của việc lựa chọn đèn gương trang điểm không hợp lý.

Loại đèn gương trang điểm nào phù hợp

Thông thường lắp đặt hệ thống đèn gương trang điểm người ta thường sử dụng đèn halogen hay đèn dây tóc có ánh sáng vàng. Đây là những đèn cho ánh sáng gần giống với ánh sáng tự nhiên nhất, giúp bạn có cái nhìn thật nhất về gương mặt của mình. Không nên lắp đặt đèn huỳnh quang (đèn tuýp) vì ánh sáng của đèn này sẽ khiến da trở nên xanh xao, trắng nhợt, đặc biệt là sinh ra cảm giác ảo về độ sáng của da mặt, dẫn đến tình trạng sử dụng phấn có tone màu tối hơn da thật, trang điểm lại bị “đen” đ

Khi sử dụng các loại đèn gương trang điểm này không nên bật tắt liên tục vì rất dễ hỏng, đồng thời nên lau bóng sạch sẽ vì bụi bám trên bóng đèn sẽ gây ánh sáng yếu, và bụi sẽ ảnh hưởng không tốt đến da mặt.

 

Vị trí lắp đặt đèn gương

Vị trí lắp đèn gương trang điểm thường ở hai bên hoặc trên gương (nguồn: internet)

 

Hai bên đầu gương và cao ngang tầm mắt (1m –1m2 khi ngồi; 1m5 – 1m6 khi đứng) là vị trí thích hợp khi lắp đặt đèn gương trang điểm. Có thể đặt đèn phía trên gương nhưng không nên quá cao tránh tình trạng sấp bóng.

Nếu có điều kiện nên lắp đặt đèn xung quanh gương để có nguồn ánh sáng đủ cho gương mặt của bạn không góc nào bị tối và nên chọn loại đèn có công tắc được điều chỉnh riêng với nguồn điện chung. Tốt nhất là nên sử dụng chiết áp cho đèn gương trang điểm để có thể điều chỉnh ánh sáng phù hợp với cả ánh sáng xung quanh khu vực bàn trang điểm.

Xem thêm:

Makeup là một nghệ thuật và người makeup là một nghệ sĩ. Hi vọng những gợi ý nho nhỏ khi chọn đèn gương trên đây sẽ giúp các chị em trở thành những nghệ sĩ chuyên nghiệp và xinh đẹp.
 

Nguồn: https://dengiahung.vn/

 


 

 

 

Viết bình luận