Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí các không gian khác nhau

Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí các không gian khác nhau

| |Tin Tức

Đèn trang trí được sử dụng ngày càng phổ biến ở nhiều không gian khác nhau từ nhà ở, quán cafe, nhà hàng hay khách sạn cao cấp. Chỉ riêng không gian nhà ở vị trí sử dụng đèn trang trí đã rất đa dạng như phòng khách, phòng ăn, nhà vệ sinh, phòng ngủ, cầu thang... Thực tế việc vệ sinh đèn trang trí ở mỗi không gian khác nhau là khác nhau vì điều kiện môi trường ở mỗi địa điểm đó không giống nhau. Vì thế đối với mỗi loại đèn trang trí ở không gian khác nhau cần có cách vệ sinh riêng biệt.

Vệ sinh đèn trang trí luôn là yếu tố tạo quan trọng để giữ đèn luôn đẹp và chất lượng tốt nhất

Hướng dẫn vệ sinh đèn trang trí các không gian khác nhau

Tại sao phải vệ sinh đèn trang trí

Đèn trang trí thông thường được treo ở những vị trí cao, chỉ một số ít như đèn bàn, đèn cây, đèn treo tường là có vị trí tương đối dễ vệ sinh. Chính vì thế hầu hết rất ít gia đình vệ sinh đèn trang trí thường xuyên. Thậm chí là từ lúc mua đến khi đèn hỏng không vệ sinh đèn lần nào.

Tuy nhiên, đèn trang trí dù được treo ở bất kỳ không gian nào cũng cần được vệ sinh sạch sẽ ít nhất 6 tháng một lần. Trong quá trình sử dụng, bụi bẩn sẽ tích tụ trên đèn ảnh hưởng đến khả năng chiếu sáng của đèn. Các vi khuẩn bám trên đèn sẽ di chuyển tự do trong không gian, ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Bên cạnh đó, vệ sinh đèn thường xuyên cũng giúp đèn đạt được tuổi thọ tối đa và có vẻ đẹp sáng bóng như mới.

Vệ sinh đèn trang trí là yếu tố quyết định tới chất lượng ánh sáng

Vệ sinh đèn trang trí là yếu tố quyết định tới chất lượng ánh sáng (nguồn ảnh: internet)

Vệ sinh đèn trang trí ở mỗi không gian khác nhau

Phòng khách

Đèn trang trí phòng khách thường có khá nhiều loại đa dạng từ kiểu dáng đến kích thước nhưng hầu hết đèn được treo khá cao vì thế bạn cần sử dụng thang trong khi vệ sinh. Đèn phòng khách chủ yếu chỉ chịu tác động của bụi bẩn trong không khí. Vì thế việc lau dọn đèn cũng không quá khó khăn. Bạn chỉ cần sử dụng vải mềm với nước ấm hoặc dung dịch lau dọn chuyên dụng là đã có thể lau đèn sáng bóng.

Tuy nhiên đối với những chiếc đèn chùm có nhiều chi tiết hay những viên pha lê, trong quá trình lau dọn bạn cần chú ý hết sức nhẹ nhàng, tránh làm lệch khung đèn. Đối với những đèn có kiểu dáng cầu kỳ và vị trí cao như đèn chùm phòng khách thì bạn chỉ cần lau đèn định kỳ 10 tháng hoặc 1 năm 1 lần là đã giữ được độ sáng bóng cho đèn rồi.

Đèn trang trí phòng khách luôn là yếu tố quan trọng trong bài trí nội thất

Nên vệ sinh đèn trang trí phòng khách định kỳ 10 tháng hoặc 1 năm 1 lần  (nguồn ảnh: internet)

Phòng ăn

Đối với không gian phòng ăn, phòng bếp, đây là khu vực chế biến và thưởng thức món ăn nên ngoài những bụi bẩn trong không khí bám lên thì đèn còn chịu ảnh hưởng của dầu mỡ, nhiệt độ trong khi nấu nướng nữa. Chính vì thế khi vệ sinh đèn trang trí phòng ăn cần thực hiện nhiều lượt để đánh bay dầu mỡ và các chất cặn bẩn bám trên đèn. Thông thường đối với những chiếc đèn trang trí như đèn chùm, đèn thả bàn ăn nên được vệ sinh 3-4 tháng một lần.

Hiện nay có nhiều loại đèn trang trí được thiết kế riêng biệt cho phòng bếp sử dụng chất liệu nano nên dễ dàng vệ sinh hơn đèn làm bằng các chất liệu thông thường như gỗ, đồng, hợp kim, sứ... Do vậy khi quyết định mua đèn trang trí phòng bếp bạn nên lựa chọn chất liệu đèn ngay từ đầu để dễ dàng vệ sinh trong quá trình sử dụng.

Nên vệ sinh đèn trang trí phòng ăn ít nhất 3 tháng một lần để giữ đèn luôn như mới

Nên vệ sinh đèn trang trí phòng ăn ít nhất 3 tháng 1 lần để giữ đèn luôn như mới (nguồn ảnh: internet)

Nhà vệ sinh

Hầu hết các loại đèn được sử dụng trong nhà vệ sinh đều được làm bằng chất liệu chống nước, cách nhiệt. Chính vì thế việc vệ sinh đèn trang trí nhà vệ sinh cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng vải mềm thấm ướt là đã có thể lau đèn sáng bóng.

Nếu sử dụng đèn chùm làm đèn trang trí cho nhà vệ sinh thì bạn cũng vệ sinh đèn tương tự như vệ sinh đèn chùm phòng khách. Tuy nhiên cần đảm bảo nền nhà khô ráo khi dựng thang tránh trơn trượt gây nguy hiểm.

Trên đây là cách vệ sinh đèn trang trí các không gian khác nhau bạn có thể tham khảo để giữ cho những chiếc đèn nhà mình luôn sạch sẽ, sáng bóng. Chúc bạn thành công!

Vệ sinh đèn trang trí phòng vệ sinh thường xuyên để đèn có tuổi thọ cao

Vệ sinh đèn trang trí phòng vệ sinh thường xuyên để đèn có tuổi thọ cao (nguồn ảnh: internet)

Xem thêm:

Viết bình luận