Hệ thống đèn trang trí cho phòng khách nhà phố

Hệ thống đèn trang trí cho phòng khách nhà phố

| |Tin Tức

Trong khu vực thành phố dân cư đông đúc thì hầu hết các ngôi nhà có diện tích vừa và nhỏ. Thiết kế hệ thống ánh sáng cho phòng khách nhà phố vừa phải đảm bảo đủ ánh sáng cần thiết phục vụ sinh hoạt, vừa có tính thẩm mỹ cao. Khác với vùng ngoại thành hay các vùng nông thôn nhà cửa được xây dựng khá rộng rãi, những ngôi nhà ở thành phố có diện tích khá nhỏ hẹp. Đặc biệt là những ngôi nhà ở khu vực trung tâm, phố cổ. Chính vì thế, diện tích phòng khách cũng khá khiêm tốn. Mà phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà. Vậy làm thế nào để bố trí hệ thống đèn trang trí để tạo ánh sáng hài hòa cho phòng khách nhà phố?

Lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp cho không gian nhà phố chật hẹp

Lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp cho không gian nhà phố chật hẹp (nguồn ảnh: internet)

Gợi ý cách thiết kế hệ thống ánh sáng cho phòng khách nhà phố

Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Với bất kỳ không gian nào chúng tôi cũng gợi ý bạn nên tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên. Phòng khách nhà phố cũng không ngoại lệ. Với diện tích nhỏ hẹp thì càng tận dụng được ánh sáng tự nhiên thì càng tốt bởi ánh sáng tự nhiên không chỉ cung cấp nguồn ánh sáng phục vụ cho sinh hoạt, mà nguồn ánh sáng tự nhiên còn giúp không gian phòng khách trở nên thoáng mát, khô ráo, sạch sẽ hơn.

Để tân dụng được nguồn ánh sáng này thì bạn nên lắp đặt hệ thống cửa kính thay cho các loại cửa gỗ, cửa xếp thông thường. Cửa kính vừa giúp tạo cảm giác không gian được mở rộng hơn mà ánh sáng có thế chiếu qua lớp cửa kính vào phòng. Ánh sáng tự nhiên ban ngày có lợi cho mắt hơn các nguồn ánh sáng nhân tạo.

Ngoài ra, các nhà phố thường thiết kế phòng khách ở tầng lửng hay tầng 2 vì tầng 1 tận dụng chỗ để xe. Điều này giúp bạn có thể thiết kế thêm giếng trời để lấy về thêm một nguồn ánh sáng tự nhiên khác cho phòng khách nhà mình.

Ánh sáng thiên nhiên kết hợp đèn trang trí phòng khách phù hợp cho không gian luôn tràn ngập ánh sáng  (nguồn ảnh: internet)

Kết hợp nhiều đèn trang trí chiếu sáng khác nhau

Hiện nay có rất nhiều loại đèn trang trí vừa giúp cung cấp đủ ánh sáng, vừa giúp phòng khách nhà phố trở nên sang trọng hơn như đèn ốp trần, đèn chùm, đèn tường...đa dạng từ kiểu dáng, đến giá thành cho bạn lựa chọn. Việc sử dụng đèn trang trí phòng khách giờ đây đã phổ biến hơn rất nhiều, thay cho những bóng đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang thông thường.

Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều đèn trang trí trong không gian nhỏ hẹp như phòng khách nhà phố vì không những làm tổng thể trở nên rối mắt, mà nhiều ánh sáng khác nhau cũng không tốt cho phong thủy, gây lãng phí điện năng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của phòng khách. Nên biết cách lựa chọn 1 số đèn có ánh sáng hài hòa và bố trí chúng ở những vị trí hợp lý.

Kết hợp nhiều đèn trang trí phòng khách khác nhau giúp không gian tràn ngập ánh sáng

Kết hợp nhiều đèn trang trí phòng khách khác nhau giúp không gian tràn ngập ánh sáng (nguồn ảnh: internet)

Đèn nhấn mạnh ở các vị trí

Phòng khách thường là nơi chứa một số đồ vật trang trí như chậu cây, vật phẩm phong thủy hay bức tranh tường. Đây chính là những vị trí thích hợp để các bạn có thể lắp thêm những bóng đèn nho nhỏ. Lắp đặt đèn trang trí ở những vị trí này không những làm nổi bật những đồ vật ấy lên mà còn bổ sung thêm một lượng ánh sáng cho phòng khách. Một số đèn như đèn soi tranh có tác dụng chuyên biệt khi tôn nên vẻ đẹp cho bức tranh nhà bạn. Việc khéo léo bố trí đèn làm điểm nhấn mạnh cho các khu vực cần trang trí còn giúp phân chia khu vực, tạo nên bố cục hài hòa, hợp lý.

Nên tập trung đèn trang trí chiếu sáng tại những vị trí góc khuất cho không gian phòng khách

Nên tập trung đèn trang trí chiếu sáng tại những vị trí góc khuất cho không gian phòng khách (nguồn ảnh: internet)

Lắp đặt đèn trang trí một cách hợp lý

Tốt nhất không nên lắp đặt quá nhiều loại đèn trang trí, số lượng đèn phù hợp từ 2-3 loại đèn khác nhau gồm đèn trần (đèn chùm, đèn thả, đèn ốp trần...), đèn treo tường, đèn trang trí chi tiết. Vì thế, khi bố trí hệ thống ánh sáng cần có ý tưởng cụ thể và phù hợp với phong cách phòng khách. Tránh lãng phí và làm không gian mất cân đối

Lắp đặt đèn trang trí hợp lý tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách

Lắp đặt đèn trang trí hợp lý tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách (nguồn ảnh: internet)

Xem thêm:

Đặc điểm của phòng khách nhà phố thường là nhỏ hẹp và thiếu ánh sáng tự nhiên do bị các nhà cao tầng khác che khuất vì vậy nên khéo léo sao cho tận dụng được nguồn sáng tự nhiên vào ban ngày đồng thời linh hoạt lắp đặt hệ thống đèn trang trí để bảo đảm lượng ánh sáng cần thiết cho sinh hoạt. Nếu không thể tự thiết kế hệ thống ánh sáng cho phòng khách nhà phố, hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các KTS hay chuyên gia tư vấn.

Nguồn: https://dengiahung.vn/

Viết bình luận