Gợi ý cho bạn cách chọn đèn trang trí phong thờ

Gợi ý cho bạn cách chọn đèn trang trí phong thờ

| |Tin Tức

Con người Việt Nam ta từ xưa đến nay đã có truyền thống uống nước nhớ nguồn rất đáng quý, vậy nên việc thờ cúng trong mỗi gia đình Việt Nam nói riêng và các nước phương Đông nói chung rất quan trọng, đây là một điều hết sức thiêng liêng và hệ trọng. Vị trí, không gian, cách bố trí ánh sáng, chọn đèn trang trí cho phòng thờ cũng được mọi người lựa chọn rất kỹ lưỡng, đây không chỉ là nơi thể hiện tình cảm đối với ông bà đã mất mà còn là nơi thể hiện đời sống tinh thần, những niềm tin và đức tin của những người con yêu thương, kính trọng ông bà.

Những lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng thờ

Phòng thờ không những là một căn phòng – bộ phận của cả căn nhà mà còn là nơi thể hiện góc tâm linh của người Việt ta, nơi thờ cúng tổ tiên, ông bà. Khi bước vào căn phòng này, ánh sáng đèn không chỉ để cung cấp sáng hay trang trí thôi mà còn là biểu hiện cho sự thành kính linh thiêng của con cháu với người đã khuất.

Những lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng thờ

Những lưu ý khi lựa chọn đèn trang trí phòng thờ (nguồn: internet)

Khi xây dựng phòng thờ và thiết kế ánh sáng cho nơi đây, chúng ta cần đặc biệt lưu ý một số điểm như sau:

  • Thông thường, đèn có thể được đặt ngay trên bàn thờ ở các góc bàn thờ cho phù hợp. Loại đèn sử dụng đặt bàn thờ là đèn đôi nhỏ, kiểu cổ kính, thường có ánh sáng đỏ hoặc vàng.
  • Đèn trang trí phòng thờ phải mang lại cảm giác tôn nghiêm, uy linh, ấm áp thay vì cảm giác lạnh lẽo. Chúng ta nên được bố trí bằng ánh sáng đèn vàng để tạo cảm giác ấm cúng, đồng thời, cũng nên lựa chọn những màu sắc trang trí phù hợp, tránh lòe loẹt.
  • Lựa chọn đèn trang trí cần chú ý kích cỡ vừa phải, hợp lí với không gian, diện tích của căn phòng và không để đèn rọi trực diện vào người hành lễ.
  • Với những phòng thờ nhỏ, trần thấp thì không nên treo đèn trùm lớn mà có thể chọn loại đèn âm trần màu sắc dịu nhẹ. Nếu phòng rộng, trần cao thì có thể chọn đèn trùm để treo ở giữa.
  • Với phòng thờ có tông màu sáng thì hạn chế treo quá nhiều đèn.
  • Nếu có treo tranh trong phòng thì nên bố trí thêm đèn âm tường chiếu cân đối vào 2 bên tranh.
  • Luôn luôn bật đèn trên bàn thờ.
  • Với những chiếc đèn treo tường phải được lắp đặt khéo léo, nên là đèn gắn tường kiểu cổ.

Ngoài ra, khi thiết kế, bày trí, lắp đặt không gian thờ cúng, chúng ta nên lưu ý đặt bàn thờ cách xa những nơi gió mạnh gây thổi tắt nhang hoặc gây ra cháy, mặt bàn nên đặt tấm kính để đảm bảo an toàn, chống cháy, lửa bén, không nên đặt bàn thờ quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng và đảm bảo khoảng cách giữa trần nhà và bàn thờ sao cho cân đối, hợp lí.

Một số mẫu đèn trang trí phòng thờ mới nhất hiện nay

Gia Hưng xin giới thiệu đến quý khách hàng một số mẫu đèn trang trí phòng thờ rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay:

Đèn chùm đồng bát xanh 88503/6

Đèn chùm đồng bát xanh 88503/6

Đèn chùm đồng đá 6020/8

Đèn chùm đồng đá 6020/8

Đèn tường nến 3098/2

Đèn tường nến 3098/2

Đèn tường đồng 8835/2

Đèn tường đồng 8835/2

=> Chi tiết xem thêm: https://dengiahung.vn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi trong việc lựa chọn đèn trang trí phòng thờ, hi vọng sẽ hữu ích cho những ai còn đang phân vân trong vấn đề này.

Nếu còn điều gì thắc mắc về lĩnh vực đèn trang trí nội thất, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo SĐT: 0904224982 hoặc gửi thư về địa chỉ Email: giahung.xdtm@gmail.com để được các chuyên gia của Gia Hưng tư vấn và hỗ trợ giải đáp khúc mắc.

Chúc các bạn luôn hạnh phúc và thành công trong cuộc sống!

Viết bình luận