Gợi ý cách chọn đèn trang trí cổng đẹp đúng điệu

Gợi ý cách chọn đèn trang trí cổng đẹp đúng điệu

| |Tin Tức

Đối với những ngôi nhà có cổng ra vào và một khoảng sân trước nhà thì việc trang trí sân vườn cũng như trang trí cổng có ý nghĩa không kém trang trí nội thất trong ngôi nhà. Đây là nơi tập trung mọi ánh nhìn của người bên ngoài khi đi ngang qua nhà bạn hoặc trước khi bước vào nhà bạn. Trang trí cổng sẽ khiến ngôi nhà của bạn trở nên nổi bật, bắt mắt hơn, không thể trộn lẫn với những không gian xung quanh. Đặc biệt đối với những không gian công cộng như vườn hoa, công viên, cổng chào thì việc trang trí cổng lại càng trở nên quan trọng hơn hết. Nó ảnh hưởng đến mỹ quan của toàn bộ khu vực. Một công viên có nhiều trò chơi đến mấy, đẹp đến mấy nhưng cồng ra vào lại tẻ nhạt, trông tiêu điều thì cũng có ảnh hưởng lớn đến số lượng khách ghé thăm. Vì thế lắp đặt đèn trang trí cho cổng rất quan trọng nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn đèn phù hợp cho khu vực này.

Lựa chọn đèn trang trí cổng phù hợp cho không gian đẹp và bắt mắt

Lựa chọn đèn trang trí cổng phù hợp cho không gian đẹp và bắt mắt (nguồn ảnh: internet)

Kích cỡ đèn trang trí cổng

Trong bất kỳ không gian nào, kích thước của đèn trang trí cũng cần phải hài hòa với không gian xung quanh mới đạt được hiệu quả thẩm mỹ cao nhất. Kích thước của đèn trang trí cổng cần hài hòa, cân đối với kích thước của cổng và trụ cổng. Việc lựa chọn một chiếc đèn trang trí cổng quá nhỏ hoặc quá to so với cổng, trụ cổng sẽ làm mất đi vẻ đẹp ban đầu của chiếc cổng bạn đã cất công thiết kế.

Thông thường đèn trang trí trụ cổng có hình hộp vuông, hình cầu hoặc hình cong với nhiều kích thước đa dạng. Đây là kiểu đèn được lắp đặt trên trụ cổng nên cần pahir cân nhắc đến chiều cao của trụ cổng đển lựa chọn đèn. Đặc điểm của loại đèn này là khả năng chống nước, kín, tránh côn trùng bay vào đèn nên có tuổi thọ khá cao.

Đối với những đèn cây trang trí hai bên cổng thì có nhiều kiểu dáng và kích cỡ khác nhau để bạn lựa chọn.

Chất liệu của đèn trang trí cổng

Vì được lắp đặt ở khu vực ngoài trời, chịu nhiều tác động của môi trường, thời tiết nên đèn trang trí cổng cần được làm từ những chất liệu có khả năng chịu nước, chịu nhiệt, chống va đập tốt ví dụ như đồng, nano, sứ,...

Đối với bóng đèn nên sử dụng bóng đèn LED vì khả năng tiết kiệm điện lớn, chịu nước, chịu nhiệt cao, tuổi thọ của đèn cũng lớn.

Đèn trang trí cổng chất liệu đồng đang được ưa chuộng hiện nay

Đèn trang trí cổng chất liệu đồng đang được ưa chuộng hiện nay

Sử dụng đèn dây LED trang trí cổng

Đây là một cách trang trí cổng khá bắt mắt bạn có thể tham khảo bên cạnh việc sử dụng những kiểu đèn trang trí cổng truyền thống. Thay vì lắp đặt hai chiếc đèn hai bên cổng thì bạn có thể sử dụng đèn dây LED trang trí theo khung cổng hay đường nét hoa văn trên cổng. Đèn dây LED có nhiều màu sắc khác nhau, có thể uốn cong dễ dàng tùy thích nên bạn có thể sử dụng để làm nổi bật chiếc cổng vốn đơn điệu.

Xem thêm:

Trên đây là những gợi ý lựa chọn đèn trang trí cổng bạn có thể tham khảo để “thay áo mới” cho chiếc cổng của ngôi nhà mình hoặc cổng những khu vực công cộng tạo nên sự thu hút đối với người nhìn.

Nguồn : https://dengiahung.vn/

 

Bình luận

 • avatar

  Hoàng Huy
  .
  Đèn trụ cổng có nhiều kiểu dáng, mẫu mã quá mình cũng đang phân vân
 • avatar

  Hữu Dương
  .
  Mình cũng đang dùng đèn trụ cổng của Gia Hưng, chất lượng rất tốt
 • avatar

  Thành
  .
  Nhà mình cũng đang có nhu cầu mua đèn trang trí cổng, đang phân vân đèn năng lượng mặt trời, không iết chất lượng thế nào

Viết bình luận