Điều gì làm nên đẳng cấp nhà hàng chuyên nghiệp?

Điều gì làm nên đẳng cấp nhà hàng chuyên nghiệp?

| |Tin Tức

Bạn là người đam mê kinh doanh? Bạn muốn xây dựng chuỗi nhà hàng chuyên nghiệp mang thương hiệu của bản thân? Bạn băn khoăn làm thế nào để thiết kế lên một hay nhiều nhà hàng chuyên nghiệp, thể hiện đẳng cấp riêng biệt so với nhan nhản những nhà hàng khác hiện nay? Thực tế đây là vấn đề rất nhiều người băn khoăn khi lựa chọn kinh doanh nhà hàng vì không am hiểu thiết kế thi công. Một nhà hàng chuyên nghiệp khoan chưa vội bàn đến chất lượng món ăn. Điều khiến thực khách quyết định có ghé thăm nhà hàng của bạn hay không chính là thiết kế không gian nhà hàng có nổi bật, mời gọi khách hàng hay không.

Thiết kế hệ thống đèn trang trí độc đáo tạo phong cách riêng cho nhà hàng chuyên nghiệp

Thiết kế hệ thống đèn trang trí độc đáo tạo phong cách riêng cho nhà hàng chuyên nghiệp (nguồn ảnh: internet)

Vậy điều gì làm nên đẳng cấp nhà hàng chuyên nghiệp

Có định hướng rõ ràng về phong cách chủ đạo

Ngay khi nảy ra ý tưởng xây dựng nhà hàng, bạn cần phải có định hướng rõ ràng trong đầu phong cách chủ đạo của nhà hàng là gì? Đây là yếu  tố quan trọng, quyết định hầu hết đến hầu hết hướng xây dựng nhà hàng như không gian, món ăn, trang phục của nhân viên phục vụ... Một không gian nhà hàng chuyên nghiệp là không gian có sự hài hòa, thống nhất phong cách. Đó chắc chắn không phải một không gian “nhộm nhoạm” giữa nhiều kiểu phong cách khác nhau. Bạn chỉ có thể xác định được kiểu kiến trúc, nội thất, thực đơn của nhà hàng khi đã xác định rõ phong cách mà mình muốn hướng đến và các bước diễn ra mới dễ dàng, trôi chảy hơn.

Việc xác định rõ phong cách nhà hàng đi theo còn giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí kha khá thay vì nhờ đến sự trợ giúp của các chuyên gia tư vấn. Điều này giúp bạn có kinh phí để đầu tư hơn vào chất lượng của nhà hàng.

Nội thất nhà hàng cần thiết kế theo phong cách chuyên nghiệp

Mỗi phong cách nhà hàng khác nhau sẽ lựa chọn nội thất khác nhau cho không gian. Một nhà hàng kiểu Âu sẽ khác với một nhà hàng truyền thống. Bạn cần phải dựa vào hoạt động của nhà hàng để làm cơ sở để lựa chọn nội thất chuyên nghiệp hơn. Ví dụ nếu bạn muốn xây dựng một nhà hàng Nhật Bản, nội thất phải mang sắc đỏ, đen, trắng là chủ yếu. Không nên sử dụng những bộ bàn ghế trang trọng, hoa văn cầu kỳ, trắng muốt như không gian nhà hàng Âu mà nên  sử dụng bộ bàn ăn thấp cùng nệm ngồi như bàn trà của người Nhật Bản. Đèn trang trí cho nhà hàng cũng không phải là những chiếc đèn pha lê lấp lánh, sang trọng mà là những chiếc đèn lồng đỏ truyền thống.

Việc lựa chọn nội thất phù hợp không chỉ giúp không gian nhà hàng của bạn trở nên hài hòa, thống nhất mà còn giúp tăng sự chuyên nghiệp giúp thực khách khi bước vào nhà hàng của bạn như đang trải nghiệm ẩm thực ở đất nước mặt trời mọc.

Không gian nội thất sang trọng và lịch lãm

Không gian nội thất sang trọng và lịch lãm (nguồn ảnh: internet)

Phân chia không gian hợp lý

Một trong những điều làm nên đẳng cấp nhà hàng chuyên nghiệp chính là phân chia không gian hợp lý. Việc phân chia không gian thành nhiều khu vực sẽ giúp việc phục vụ trở nên thuận tiện hơn và đây là điều cần thiết với bất kỳ nhà hàng nào. Hầu hết khi xây dựng nhà hàng bạn đều đã xác định đượng nhóm khách hàng mà bạn hướng đến, và chắc chắn rằng bạn sẽ không muốn bỏ qua bất kỳ một khách hàng nào. Chính vì thế phân chia khu vực  giúp bạn có thể phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, có không gian riêng để tiếp đón từng nhóm khách hàng.

Bên cạnh đó, việc phân chia không gian hợp lý giúp khách hàng thuận tiện hơn khi sử dung dịch vụ của nhà hàng. Khu vực chế biến không ảnh hưởng đến không gian thưởng thức món ăn của khách hàng. Hay khi khách hàng cần sự giúp đỡ có thể dễ dàng tìm đến quầy lễ tân...

Đẳng cấp nhà hàng chuyên nghiệp – Đèn trang trí đặc biệt quan trọng

Đèn trang trí là một yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ không gian dịch vụ nào, nhất là khi bạn muốn xây dựng một nhà hàng chuyên nghiệp đẳng cấp. Việc thiết kế hệ thống đèn trang trí nhà hàng đặc biệt quan trọng vì nó tác động đến thị giác, nhu cầu được thưởng thức món ăn ở một nơi sang trọng, lịch sự của thực khách.

Bạn có thể sử dụng hệ thống đèn trang trí để thiết kế ánh sáng cho nhà hàng của mình. Một nhà hàng chuyên nghiệp cần bố trí hệ thống đèn phù hợp, từ đèn sảnh, đèn khu vực ăn uống, đèn hành lang cho đến đèn chiếu điểm.. Tất cả đều cần phải hòa hợp với nội thất xung quanh.

Một lưu ý nho nhỏ khi thiết kế ánh sáng cho nhà hàng chính là đèn trang trí càng tối càng giúp không gian trở nên lung linh sang trọng hơn vào buổi tối. Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế đèn quá sáng sẽ khiến thực khách cảm thấy không thoải mái khi ăn vì chắc chắn không ai muốn có những ánh mắt nhòm ngó hướng đến mình khi mình đang nhai thức ăn. Không gian đủ ánh sáng để những người trong cùng một bữa tiệc có thể trờ chuyện thoải mái với nhau chính là ánh sáng hợp lý.

Sự kết hợp hài hòa ánh sáng từ những chiếc đèn trang trí tạo sự sang trọng và tinh tế

Sự kết hợp hài hòa ánh sáng từ những chiếc đèn trang trí tạo sự sang trọng và tinh tế (nguồn ảnh: internet)

Xem thêm:

Trên đây là những điều làm nên đẳng cấp nhà hàng chuyên nghiệp. Bên cạnh đó vẫn còn những yếu tố quyết định đến doanh thu, số lượng khách ghé thăm nhà hàng của bạn như chất lượng món ăn, thái độ phục vụ, dịch vụ chăm sóc khách hàng... Hi vọng với những gợi ý của chúng tôi bạn có thể xây dựng được cho mình một nhà hàng theo đúng nguyện vọng.

Nguồn: https://dengiahung.vn/

 

Viết bình luận