Những cách chọn đèn trang trí phòng khách hợp lý

Những cách chọn đèn trang trí phòng khách hợp lý

| |Tin Tức

[ Đèn Gia Hưng] - Trước khi bố trí hệ thống đèn chiếu sáng phòng khách bạn cần cân nhắc đến nhiều yếu tố như nội thất xung quanh, nhu cầu sử dụng của gia đình để có thể lựa chọn được các loại đèn trang trí phòng khách hợp lý nhất. Từ lâu phòng khách đã được coi là một vị trí quan trọng nhất trong tổng thể không gian một ngôi nhà nào đó. Việc thiết kế nội thất cho phòng khách rất quan trọng và làm khá nhiều gia chủ “đau đầu” sao cho vừa đảm bảo sự thoải mái, vừa có tính thẩm mỹ cao. Trước đây đèn sử dụng cho phòng khách chỉ cần đảm bảo được chức năng cung cấp đủ ánh sáng cho nhu cầu sinh hoạt. Tuy nhiên ngày nay khi đời sống xã hội ngày càng được nâng cao, nhu cầu sử dụng đèn trang trí phòng khách ngày càng được nhiều gia chủ để tâm đến. Sử dụng đèn trang trí như thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? Những gợi ý dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc của quý vị bạn đọc.

Lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp

Lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp (nguồn ảnh: internet)

Những loại đèn trang trí trần phòng khách

Có rất nhiều kiểu đèn trang trí cho trần phòng khách. Phổ biến nhất vẫn là đèn chùm, đèn thả, đèn ốp trần. Hiện nay nhiều không gian phòng khách hiện đại còn lắp đặt hệ thống đèn âm trần led để tạo hiệu ứng ánh sáng đặc biệt cho trần nhà. Đặc điểm chung của những loại đèn trang trí phòng khách này là cung cấp nguồn ánh sáng lớn, bao trùm lên toàn bộ không gian sử dụng và là ánh sáng chính của phòng khách.

Tùy thuộc vào sở thích của gia chủ và phong cách trang trí của ngôi nhà mà lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp. Nếu phòng khách của gia đình bạn có diện tích lớn, nên lựa chọn những chiếc đèn chùm pha lê hay đèn chùm châu Âu sang trọng, tinh tế. Nếu bạn ưa thích sự đơn giản, nhẹ nhàng thì những chiếc đèn thả kiểu dáng độc đáo sẽ là lựa chọn số 1.

Lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách cho không gian sang trọng

Lựa chọn đèn chùm trang trí phòng khách phù hợp cho không gian sang trọng (nguồn ảnh: internet)

Ánh sáng đèn khi xem TV

Phòng khách là nơi gia đình quây quần trò chuyện, xem TV sau những giờ làm việc mệt mỏi. Chỉ cần một chút hiểu biết về các loại đèn trang trí, bạn hoàn toàn có thể biến phòng khách của gia đình mình trở thành một rạp chiếu phim mini vô cùng độc đáo.

Khi xem TV, bạn nên tắt những thiết bị đèn có ánh sáng quá mạnh. Thay vào đó bạn có thể bố trí một số đèn phía sau hay ở bên cạnh TV để tập trung nguồn sáng vào chiếc TV của bạn. Không nên lắp đặt đèn trang trí chiếu thẳng vào màn hình TV sẽ gây lóa mắt, mỏi mắt.

Nên bố trí đèn trang trí chiếu sáng tivi để tạo ánh sáng tốt 

Nên bố trí đèn trang trí chiếu sáng tivi để tạo ánh sáng tốt (nguồn ảnh: internet)

Đèn chiếu điểm – Một kiểu đèn trang trí phòng khách phù hợp

Đèn chiếu điểm đúng như tên gọi của nó là chiếu tụ ánh sáng vào một vị trí nhất định cần làm nổi bật. Phòng khách thường là nới trưng bày khá nhiều đồ vật và để nhấn mạnh sự chú ý vào những món đồ đó, bạn cần sử dụng đèn chiếu điểm. Đó có thể là đèn soi tranh giúp màu sắc những bức tranh trở nên sinh động hơn.

Bạn có thể sử dụng đèn hốc tường cho những vị trí đặt chậu cây trang trí hay vât phẩm phong thủy. Nếu muốn trần phòng khách đơn điệu trở nên ấn tượng hơn, những chiếc đèn âm trần sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ này.

Những chiếc đèn bàn hay đèn treo tường cũng là một trong những đèn trang trí phòng khách có tác dụng chiếu điểm. Ngoài ra, đèn bàn còn là một loại đèn có chức năng hỗ trợ việc đọc sách báo của bạn.

Ưu điểm của những loại đèn chiếu điểm này là khả năng thay đổi góc chiếu sáng và vị trí lắp đặt. Điều này giúp bạn có thể dễ dàng biến hóa không gian nhờ vào thay đổi ánh sáng trong căn phòng.

Nên lắp đặt đèn chiếu điểm soi tranh và vị trí góc khuất tại phòng khách

Nên lắp đặt đèn chiếu điểm soi tranh và vị trí góc khuất tại phòng khách (nguồn ảnh: internet)

Sử dụng hệ thống điều chỉnh ánh sáng đèn trang trí

Với hệ thống này bạn có thể thay đổi linh hoạt các chế độ chiếu sáng khác nhau tùy thuộc vào thời tiết hay tâm trạng của bản thân. Đây là một thiết bị rất hữu ích và linh hoạt giúp bạn có thể điều chỉnh ánh sáng đèn trang trí phục vụ cho các nhu cầu khác nhau và tiết kiệm điện khi không cần thiết.

Kết hợp đèn trang trí phòng khách phù hợp cho không gian hiện đại

Kết hợp đèn trang trí phòng khách phù hợp cho không gian hiện đại (nguồn ảnh: internet)

Đèn trang trí cho phòng khách diện tích nhỏ

Nếu không gian phòng khách gia đình bạn có diện tích khiêm tốn. Không vấn đề gì vì bạn vẫn có thể thỏa sức sử dụng các loại đèn trang trí khác nhau. Đối với phòng khách diện tích nhỏ, bạn nên sủ dụng đèn ốp trần làm nguồn ánh sáng chính thay vì sủ dụng đèn chùm hay đèn thả vì loại đèn này sẽ giúp không gian của bạn trở nên gọn gàng hơn. Bên cạnh đó, màu sắc ánh sáng cũng nên là những màu sắc nhẹ nhàng. Ánh sáng nhẹ nhàng có tác dụng giúp mở rộng không gian, làm không gian trở nên thoáng đãng hơn. Nên sử dụng ánh sáng để phân chia các khu vực, tạo chiều sâu cho không gian thay vì dùng vách tường ngăn cách.

Lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp cho không gian hẹp

Lựa chọn đèn trang trí phòng khách phù hợp cho không gian hẹp (nguồn ảnh: internet)

Một số lưu ý khác khi sử dụng đèn trang trí phòng khách

Nên kết hợp nhiều kiểu đèn trang trí khác nhau để giúp ánh sáng phân bố đều khắp không gian. Bạn có thể sử dụng những loại đèn có điện áp thấp làm đèn chiếu điểm hay đèn halogen điện áp thấp để làm nổi bật sơn tường.

Kết hợp nhiều đèn trang trí phòng khách một cách hài hòa và tinh tế

Kết hợp nhiều đèn trang trí phòng khách phù hợp một cách hài hòa và tinh tế (nguồn ảnh: internet)

Bất kỳ loại đèn trang trí phòng khách nào cũng cần phù hợp với nội thất xung quanh, có tác dụng làm nổi bật căn phòng. Không nên lựa chọn đèn một cách tùy ý sẽ khiến phòng khách trở nên chật chội hơn.

Xem thêm:

Để có một hệ thống đèn trang trí phòng khách phù hợp và hợp lý đòi hỏi bạn cần phải có một chút hiểu biết về các loại đèn khác nhau, bên cạnh đó bạn có thể nhờ đến sự giúp đỡ của những người có am hiểu về các loại đèn trang trí.

Nguồn: https://dengiahung.vn

Viết bình luận