Bóng đèn thông minh – Có thật sự thông minh?

Bóng đèn thông minh – Có thật sự thông minh?

| |Tin Tức

Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn. Nhằm hướng đến một cuộc sống hiện đại và tiện nghi hơn, người ta đã chế tạo ra rất nhiều đồ vật gắn với tên gọi “thông minh”. Chúng ta thường bắt gặp tivi thông minh, điên thoại thông minh...nhưng bóng đèn thông minh chắc hẳn vẫn còn lạ lẫm với khá nhiều người. Tại sao bóng đèn này lại được gọi là bóng đèn thông minh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó.

Tìm hiểu về bóng đèn thông minh

Lắp đặt bóng đèn thông minh

Đây là một loại bóng đèn có khả năng kết nối với điện thoại qua wifi hay bluetooth và các kết nối không dây khác. Loại đèn này xuất hiện ở Việt Nam không lâu, khoảng 3 năm trước và gọi nó là một món đồ chơi công nghệ có vẻ hợp lý hơn.

Một số loại đèn thông minh có chuôi tiêu chuẩn (E27) có thể sử dụng với bất kỳ đế đèn hoặc cây đèn nào phổ biến ở nước ta như đèn cây, đèn treo tường. Nếu nhà bạn đã có sẵn đế dành cho bóng đèn compact cũ cũng có thể thay thế bằng loại bóng đèn thông minh này. Vì thế việc lắp đặt bóng đèn thông minh khá thuận tiện với người sử dụng. Một số kiểu bóng đèn thông minh khác có chuôi nhỏ hơn (E14) vì thế trước khi mua bạn nên tìm hiểu chuôi bóng đèn nhà mình là loại nào để không bị mua nhầm.

bóng đèn thông minh sử dụng chuôi đèn giống như hầu hết các loại đèn chiếu sáng phổ biến hiện nay nên việc lắp đặt đèn cũng tương tự như đối với những loại đèn khác, rất thuận tiện cho người sử dụng.

Đèn thông minh sử dụng loại bóng nào?

Trên thị trường hiện nay, loại bóng được coi là có nhiều ưu điểm vượt trội nhất trong các loại bóng đó chính là bóng LED. Các loại đèn thông minh thường thấy trên thị trường đều sử dụng bóng LED. Bởi vì đây là một món đồ chơi công nghệ kết nối với các thiết bị điện tử nên nó có khả năng thay đổi màu sắc ánh sáng, chế độ chiếu sáng và khả năng chớp nháy liên tục, nhanh chóng. Chính vì thế chỉ có bóng LED mới đủ khả năng đáp ứng những yêu cầu này. Với ưu điểm tuổi thọ cao, nhiều màu sắc ánh sáng, khả năng chớp nháy liên tục, nhiều chế độ chiếu sáng khác nhau và tiết kiệm điện năng lớn nên bóng LED được dùng trong công nghệ bóng đèn thông minh. Tuy công suất của đèn không cao như các bóng đèn huỳnh quang nhưng vì đây là một loại đèn trang trí nên yếu tố này cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc lựa chọn đèn thông minh của người sử dụng.

Bóng đèn thông minh – Có thật sự thông minh?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của rất nhiều người. Tại sao loại đèn này lại được gọi là bóng đèn thông minh? Đèn được gọi là thông minh vì nó được kết nối với thiết bị di động như điện thoại di động, máy tính bảng thông qua wifi hay bluetooth. Đây là hai kiểu kết nối phổ biến, thông dụng nhất hiện nay mà ai cũng có thể sử dụng được.

Nói về ưu điểm của bóng đèn thông minh, hầu như loại đèn này đều cho phép người sử dụng thực hiện những chức năng sau trên thiết bị di động của mình như: Bật tắt đèn, thay đổi cường độ chiếu sáng, điều chỉnh màu sắc ánh sáng, chạy các chế độ chiếu sáng chớp tắt, nháy liên tục...hay hẹn giờ bật tắt cho đèn. Chỉ với một thiết bị di động bạn có thể điều chỉnh nhiều bóng đèn khác nhau. Bạn không cần phải ra khỏi vị trí ban đầu để điều chỉnh ánh sáng. Kiểu đèn này đặc biệt phù hợp với những không gian hay diễn ra tiệc tùng, party...cho bạn tha hồ vui chơi mà không cần bận tâm đến việc ai sẽ là người điều chỉnh ánh sáng. Mọi thứ đều được thực hiện trên di động – là một vật bất ly thân của hầu hết nhiều người hiện nay, nhất là khi Internet được phủ rộng khắp nơi.

Tuy nhiên, ưu điểm nhưng cũng là nhược điểm của bóng đèn thông minh. Vì quá thông minh nên nó khá rắc rối cho những người không am hiểu lắm về thiết bị di động. Để có thể sử dụng loại bóng đèn thông minh này bạn cần cài đặt một app (phần mềm) hỗ trợ điều khiển trên thiết bị di động để có thể kết nối với đèn. Hiện nay phần mềm này đã có tại hều hết các hệ điều hành phổ biến như Android hay iOS và các nhà sản xuất đèn đã có sẵn mã QR và link để bạn quét và cài đặt. Tuy nhiên, đối với những người không sành sỏi về công nghệ sẽ không biết đến những điều này, đặc biệt là người lớn tuổi và trẻ em.

Bên cạnh đó việc sử dụng Wifi để kết nối cũng gây bất tiện vì có thể gặp những lỗi như Wifi không có hay đường truyền kém. Chắc chắn không ai muốn sau một chuyến bay dài về đến nơi nghỉ ngơi lại phải hỏi pass Wifi để kết nối sau đó tải phần mềm điều chỉnh đèn rồi mới bật được bóng đèn đâu. Chính vì thế ưu điểm cũng là nhược điểm của loại bóng đèn thông minh này.

Với những thông tin chia sẻ về bóng đèn thông minh phía trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về loại bóng đèn này trước khi quyết định sử dụng nó.

Xem thêm:

Đèn Gia Hưng - đơn vị nhập khẩu và phân phối các mẫu đèn cao cấp trên toàn quốc, đa dạng về mẫu mã, hình dáng, màu sắc. Gia Hưng cam kết cung cấp các mẫu đèn đảm bảo chất lượng với giá thành tốt nhất.

Liên hệ tới số Hotline: 0904.224.982 để được tư vấn ngay!

Nguồn: dengiahung.vn

 

Viết bình luận