Bí kíp chọn đèn trang trí cho nhà hàng

Bí kíp chọn đèn trang trí cho nhà hàng

| |Tin Tức

Việc bố trí hệ thống đèn trang trí cho nhà hàng là rất cần thiết vì không gian nhà hàng cũng quyết định đến lựa chọn của khách hàng có ghé thăm nhà hàng của bạn hay không. Hiện nay đời sống của con người ngày càng được nâng cao. Không chỉ đơn giản là nhu cầu ăn ngon mặc đẹp nữa mà người ta còn muốn được ăn ngon tại một không gian đẹp, mặc đẹp nhưng phải sang. Nhất là khí MXH ngày càng phát triển, khách hàng hoàn toàn có thể review về không gian, chất lượng của nhà hàng trên các trang xã hội. Chính vì thế, không gian nhà hàng vô cùng quan trọng. Một trong những yếu tố thu hút khách hàng chính là việc bố trí đèn trang trí cho nhà hàng.

Đèn thả trang trí bàn ăn cho không gian sang trọng

Bí kíp chọn đèn trang trí cho nhà hàng (Nguồn: internet)

Vậy bố trí đèn trang trí cho nhà hàng như thế nào để có hiệu quả cao nhất?

Bí kíp chọn đèn trang trí cho phòng ăn tại nhà hàng

Phòng ăn: Đây là không gian chủ đạo của nhà hàng, là nơi thưởng thức món ăn của thực khách. Vì vậy cần phải cung cấp đủ ánh sáng cho khu vực này. Tùy thuộc vào phong cách nhà hàng hướng tới mà bạn có sự lắp đặt đèn trang trí cho phù hợp. Ví dụ nhà hàng kiểu Âu sẽ hướng đến sự sang trọng và những bữa ăn lãng mạn. Những loại đèn trang trí cho nhà hàng kiểu này cần phải vừa ấm áp vừa lung linh, lãng mạn như những ánh nến. Có thể sử dụng đèn thả trên bàn ăn để tạo hiệu ứng giúp món ăn trông bắt mắt hơn, tạo cảm giác dễ chịu, kích thích vị giác cho thực khách. Ngoài ra cũng nên có một đèn chính ở giữa phòng ăn như đèn chùm, đèn âm trần hay đèn thả.

Bí kíp chọn đèn trang trí cho phòng bếp tại nhà hàng

Phòng bếp: Phòng bếp nên có ánh sáng vừa phải để đầu bếp có thể dễ dàng chuẩn bị và kiểm định chất lượng món ăn. Nên sử dụng đèn trang trí có ánh sáng trắng cho khu vực này. Nếu không có khu bếp riêng biệt, hay bố trí một vách ngăn giữa khu vực bếp và phòng ăn để tránh ánh sáng khu bếp ảnh hưởng đến khu vực khách ngồi.

Đèn trang trí có ánh sáng trắng mờ tạo sự sang trọng cho nhà hàng

Bí kíp chọn đèn trang trí cho phòng bếp tại nhà hàng (Nguồn: internet)

Bí kíp chọn đèn trang trí cho nhà hàng

Điều chỉnh ánh sáng theo thời gian: Vào ban ngày, nên tận dụng nguồn sáng tự nhiên kết hợp hài hòa với ánh sáng đèn trang trí sao cho hài hòa, giúp không gian trở nên thoáng đãng và tiết kiệm điện năng. Ánh sáng nên giảm dần theo thời gian trong ngày.

Điểm nhấn: Nên có ánh sáng làm điểm nhấn tại các khu vực cần thu hút sự chú ý của khách hàng khi bố trí đèn trang trí cho nhà hàng. Ví dụ như sơ đồ nhà hàng với những nhà hàng lớn, lễ tân, các bức tranh nghệ thuật. Không nên để đèn chiếu thẳng vào khách gây cảm giác khó chịu.

Không lạm dụng nhiều kiểu đèn trang trí khác nhau: Bạn có thể bố trí một số kiểu đèn tại các vị trí khác nhau như đèn chùm, đèn ốp trần, đèn cây, đèn treo tường. Tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều sẽ gây phản ứng ngược lại, khiến không gian nhà hàng trở nên rối mắt.

Lựa chọn đèn trang trí nhà hàng đồng bộ và độc đáo

Tạo sự đồng bộ với mẫu đèn trang trí giống nhau ( Nguồn: internet)

Đèn khu vực ngoài nhà hàng: Các khu vực ngoài nhà hàng cũng cần được bố trí đèn trang trí phù hợp. Nó sẽ giúp gây ấn tượng đầu tiên cho khách hàng khi đi qua nhà hàng. Đèn trang trí cho nhà hàng ở những khu vực này thường là đèn lồng, đèn led...

Xem thêm:

Ánh sáng có vai trò quan trọng trong thiết kế nội thất. Hi vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi bố trí đèn trang trí cho nhà hàng!

Nguồn: dengiahung.vn

Viết bình luận