Áp dụng đúng nguyên tắc sử dụng đèn trang trí

Áp dụng đúng nguyên tắc sử dụng đèn trang trí

| |Tin Tức

[Áp dụng đúng nguyên tắc sử dụng đèn trang trí] - Bên cạnh việc sử dụng những vật dụng khác để trang trí cho không gian gia đình như bộ bàn ghế độc đáo, bức tranh nghệ thuật, lọ hoa rực rỡ thì đèn trang trí ngày càng được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Đèn trang trí không chỉ mang đến một không gian đầy chất nghệ thuật mà còn thực hiện được chức năng chiếu sáng của nó.

Dù vậy, không phải sử lắp đặt đèn trang trí là ngôi nhà của bạn sẽ trở nên đẹp hơn mà cần phải áp dụng đúng các nguyên tắc sử dụng đèn trang trí thì mới tạo ra được giá trị thẩm mỹ.

Nguyên tắc sử dụng đèn trang trí – Vị trí treo đèn

Trừ những đèn chỉ có chức năng trang trí như đèn dây led thì các loại đèn trang trí khác đều có chức năng chiếu sáng bên cạnh chức năng tạo ra giá trị thẩm mỹ. Thiết kế hệ thống đèn trang trí phải đảm bảo được nguyên tắc mỗi loại đèn ở vị trí khác nhau cần phải đáp ứng được nhiệm vụ chiếu sáng phục vụ cho các hoạt động khác nhau. Ví dụ đèn chùm phải cung cấp được nguồn ánh sáng lớn cho toàn bộ không gian phòng khách hoặc phòng ăn, đèn bàn phục vụ cho việc đọc sách với ánh sáng tốt cho mắt... Lắp đặt hệ thống đèn trang trí khoa học không những giúp toàn bộ không gian được chiếu sáng hợp lý, giúp mọi người cảm thấy thoải mái khi hoạt động mà còn có lợi về mặt phong thủy.

Vị trí treo đèn - Nguyên tắc sử dụng đèn trang trí

Vị trí treo đèn - Nguyên tắc sử dụng đèn trang trí (Nguồn ảnh: internet)

Bên cạnh những đèn trang trí chính, bạn cần thêm một số đèn ở những vị trí đặc biệt cần làm nổi bật như đèn soi tranh, đèn hắt dưới chậu cây, đèn đặt ở các hốc tường...

Thực tế ở nước ta, một phòng có thể tích hợp nhiều chức năng ví dụ như phòng khách là phòng đọc, phòng ăn; phòng ngủ như phòng thay đồ. Chính đặc điểm này yêu cầu hệ thống đèn cần được biến đổi một cách phù hợp tùy thuộc vào thời gian và mục đích sử dụng. Nên sử dụng một số loại đèn có thể thay đổi vị trí linh hoạt như đèn bàn, đèn cây để có thể thay đổi theo ý muốn.

Nguyên tắc an toàn

Nguyên tắc an toàn

Nguyên tắc an toàn trong sử dụng đèn trang trí (Nguồn ảnh: internet)

Bất kỳ đồ đạc gì chúng ta dùng đều cần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng. Sự có mặt của ánh sáng ở các không gian khác nhau cho chúng ta cảm giác an toàn, tin cậy. Vì thế khi lắp đặt đèn cần đảm bảo được yếu tố an toàn như sử dụng nguồn điện phù hợp, các thiết bị không bị rò rỉ điện, công tắc bật mở dễ dàng. Hạn chế đến mức tối đa sự nguy hiểm xung quanh cuộc sống của bạn.

 

Góc chiếu sáng

Nguyên tắc sử dụng đèn trang trí - Góc chiếu sáng

Nguyên tắc sử dụng đèn trang trí - Góc chiếu sáng (Nguồn: internet)

Góc chiếu sáng thay đổi sẽ khiến toàn bộ không gian thay đổi. Sự thay đổi góc chiếu sáng ảnh hưởng đến cảm quan của người đang hoạt động trong không gian đó. Ví dụ như ánh sáng chiếu thẳng trực tiếp lên người sẽ khiến chúng ta có cảm giác mất tự tin như có nhiều ánh mắt đang đổ dồn vào mình. Ánh sáng hắt từ dưới lên sẽ khiến khuôn mặt bạn trông đáng sợ. Vì thế việc lựa chọn góc chiếu sáng là rất cần thiết nhất là với những không gian sinh hoạt chung như phòng khách, phòng ăn. Nên lắp đặt hệ thống đèn ở các vị trí thích hợp để có sự khuếch tán ánh sáng đồng bộ, tạo ra sự thoải mái giữa các thành viên trong khi giao tiếp.

Xem thêm: Các mẫu đèn trang trí độc đáo mới nhất 2017.

Nguyên tắc sử dụng đèn trang trí – đảm bảo tính thẩm mỹ

Không phải bất kỳ loại đèn nào cũng có thể sử dụng cho không gian của bạn. Bạn cần lựa chọn những chiếc đèn phù hợp với diện tích căn phòng và nội thất xung quanh. Ánh sáng của đèn cũng phải làm nổi bật không gian và đồ vật xung quanh. Đèn trang trí phải được phát huy hết công dụng đúng như với tên gọi của nó, là một phần của trang trí.

Những nguyên tắc sử dụng đèn trang trí an toàn đúng cách sẽ giúp ngôi nhà của bạn có không gian thoải mái, khoa học, tiết kiệm điện hiệu quả. Bạn có thể áp dụng linh hoạt các nguyên tắc này theo cá tính của bản thân và điều kiện gia đình.

Nguồn: https://dengiahung.vn.

Viết bình luận