5 lưu ý khi sử dụng đèn âm trần trang trí nội thất

5 lưu ý khi sử dụng đèn âm trần trang trí nội thất

| |Tin Tức

Đèn led âm trần được sử dụng rộng rãi trong không gian nội thất hiện đại ngày nay. Đèn led âm trần giúp cung cấp ánh sáng tốt, giúp tiết kiệm điện năng và góp phần làm tăng tính thẩm mỹ đáng kể cho từng không gian sử dụng. Tuy nhiên nhược điểm của đèn led âm trần là nếu  sử dụng và bảo quản đèn led âm trần không đúng cách sẽ dễ dẫn đến hư hỏng và làm giảm hiệu quả sử dụng đáng kể, hơn nữa việc sửa chửa và thay thế mất nhiều thời gian. Hãy tham khảo những chia sẻ dưới đây để có biện pháp sử dụng đèn led âm trần hiệu quả nhất nhé!

Những lưu ý khi sử dụng đèn âm trần trang trí nội thất

Những lưu ý khi sử dụng đèn âm trần trang trí nội thất (nguồn ảnh: internet)

Nên lắp đèn led âm trần ở điều kiện khô thoáng

Khu vực lắp đèn led âm trần phải đảm bảo khô thoáng nhằm tránh gây ra hiện tượng chập, cháy sẽ rất nguy hiểm. Bạn không nên lắp đèn ở khu vực có độ ẩm quá cao, cũng không nên sử dụng đèn led âm trần ở môi trường quá nóng vì sau một thời gian nhiệt bóng đèn quá cao có thể dẫn đến cháy nổ ảnh hưởng đến an toàn của người sử dụng.

Lắp đèn led âm trần đúng cách, chắc chắn

Về kỹ thuật lắp đèn led âm trần tương đối phức tạp hơn những loại đèn khác, vì vậy khi thực hiện bạn cần phải tìm hiểu kỹ thuật trước. Phải xem xét kỹ lưỡng các đầu nối điện, điểm tiếp xúc giữ các bóng đèn và dây dẫn đã được kết nối chính xác chưa, kiểm tra có những chổ đấu nối phải đảm bảo, chắc chắn tránh dò điện, gây nguy hiểm. Ngoài ra, để đảm bảo được tính thẩm mỹ cao thì bạn cần phải tính toán độ rộng của chân đèn để khoét lỗ cho chuẩn, tránh đục lỗ quá lớn hoặc bị nham nhở nhé.

Những lưu ý khi sử dụng đèn âm trần trang trí nội thất

Những lưu ý khi sử dụng đèn âm trần trang trí nội thất (nguồn ảnh: internet)

Bật/tắt đèn led âm trần đúng cách

Một quy tắc quan trọng mà bạn cần phải lưu ý khi sử dụng đèn nói chung và đèn led âm trần nói riêng là không được bật/tắt đèn liên tục trong một khoảng thời gian ngắn vì sẽ làm ảnh hưởng đến độ bền sản phẩm đáng kể. Ngoài ra, cũng có nhiều người nghĩ rằng ra khỏi phòng 3-5 phút cũng tắt đèn để tiết kiệm điện, nhưng điều này hoàn toàn sai lầm vì việc khởi động lại sẽ làm tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Vì vậy, bạn cần phải lưu ý vấn đề này để có thể sử dụng hiệu quả.

Vệ sinh đèn led âm trần đúng cách

Vệ sinh đúng cách và thường xuyên cũng là cách giúp duy trì tuổi thọ sử dụng của đèn được bền lâu. Khi vệ sinh đèn led âm trần bạn nên dùng loại khăn ẩm mềm, lau nhẹ xung quanh bóng đèn. Tuyệt đối không dùng khăn hoặc vật cứng để lau vì sẽ làm trầy xước, giảm độ bóng và hiệu quả chiếu sáng của đèn led.

Những lưu ý khi sử dụng đèn âm trần trang trí nội thất

Những lưu ý khi sử dụng đèn âm trần trang trí nội thất (nguồn ảnh: internet)

Nên bảo dưỡng đèn led âm trần thường xuyên

Đèn led có tuổi thọ sử dụng rất cao từ khoảng 50.000 giờ cao hơn rất nhiều so với những loại đèn truyền thống. Nhưng để sử dụng bền lâu thì trong quá trình sử dụng bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng, bảo trì thường xuyên và đúng cách.

Trên đây là một số kinh nghiệm sử dụng đèn led âm trần một cách hiệu quả, an toàn và đạt tính thẩm mỹ cao nhất. Chúc các bạn thành công !

Nguồn: https://dengiahung.vn/

Viết bình luận