10 lưu ý khi thiết kế bàn học cho trẻ

10 lưu ý khi thiết kế bàn học cho trẻ

| |Tin Tức

10 lưu ý khi thiết kế bàn học cho trẻ - Trẻ em là chủ nhân tương lai của đất nước vì thế trẻ em là đối tượng nhận được nhiều sự quan tâm của gia đình, nhà trường và xã hội. Đối với trẻ em “Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”. Bên cạnh đảm bảo những nhu cầu thiết yếu cho con trẻ như ăn uống, nghỉ ngơi, vui chơi thì học tập cũng là một vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Đối với trẻ em dưới độ tuổi lao động thì học tập là nhiệm vụ hàng đầu, nhất là đối với thời đại xã hội coi trọng tri thức như hiện nay. Vì thế các bậc phụ huynh luôn dành sự quan tâm lớn đến việc đảm bảo điều kiện học tập tốt nhất cho con em mình.

Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế bàn học cho trẻ

Chia sẻ 10 lưu ý khi thiết kế bàn học cho trẻ (Nguồn: Internet)

Hiện nay ngoài việc học tập tại trường thì trẻ em cũng dành khá nhiều thời gian học tập, ôn bài tại nhà. Chính vì thế, việc đảm bảo không gian học tập tốt nhất cho trẻ tại nhà được nhiều người quan tâm. Trong đó, việc thiết kế bàn học cho trẻ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng học tập của trẻ. Vì nếu thiết kế bàn học sai phong thủy sẽ khiến việc học của trẻ không được suôn sẻ, may mắn.

Độ cao của bàn học và ghế ngồi phù hợp với chiều cao của trẻ

Ghế ngồi phải thoải mái và có thiết kế chuẩn để giúp trẻ luôn ngồi thẳng lưng trong khi học và không bị cận thị. Nên lựa chọn bàn học và ghế ngồi có thể điều chỉnh chiều cao để tránh lãng phí khi phải thay mới vì trẻ em hiện nay phát triển rất nhanh.

Độ cao của bàn học và ghế ngồi phù hợp với chiều cao của trẻ

Độ cao của bàn học và ghế ngồi phù hợp với chiều cao của trẻ (Nguồn: internet)

Bàn học của trẻ nên được đặt ở nơi yên tĩnh

Nếu không thể thiết kế một không gian học tập riêng cho trẻ thì bàn học của trẻ nên được đặt ở nơi yên tĩnh, sẽ giúp trẻ tập trung hơn trong việc học. Không nên bố trí bàn học ở đối diện cửa ra vào hay cửa sổ vì các hoạt động bên ngoài khu vực học tập có thể phân tán sự chú ý của trẻ vào bài học.

Không nên để bàn học ở phía đối diện với gương

Cũng tương tự như thế, bạn không nên để bàn học ở phía đối diện với gương hay lắp gương sau bàn học vì sẽ tạo cảm giác không an toàn khi học cho trẻ. Trẻ sẽ dễ rơi vào cảm giác như có người đang theo dõi mình vì thế mà cảm thấy bất an, không thoải mái trong khi học.

Không nên để bàn học ở phía đối diện với gương

Không nên để bàn học ở phía đối diện với gương (Nguồn: internet)

Bàn học nên được đặt ở vị trí Văn Xương

Theo phong thủy, Văn Xương đế quân là thần bảo hộ cho việc học hành, thi cử. Chính vì thế nên đặt bàn học của trẻ ở vị trí có sao Văn Xương chiếu vào để học hành thuận lợi, hanh thông. Mỗi trẻ có cung Mệnh khác nhau sẽ có vị trí sao Văn Xương soi chiếu khác nhau.

Không nên thiết kế bàn học ở vị trí thẳng điều hòa

Không nên thiết kế bàn học ở vị trí thẳng điều hòa hoặc ngay dưới điều hòa. Vì sự khô lạnh của hơi điều hòa sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ như khiến trẻ bị cảm lạnh, đau đầu và không tập trung học được.

Lưu ý lựa chọn đèn bàn học

Đèn bàn học nên sử dụng loại có thể gắn cố định vào mặt bàn và có thể điều chỉnh cường độ ánh sáng theo từng thời điểm học khác nhau của trẻ trong ngày. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng đèn cây đặt cạnh bàn vừa có tác dụng cung cấp ánh sáng cho việc học tập của trẻ, vừa có tác dụng như đèn trang trí. Nên chọn đèn có màu sắc tươi sáng, kiểu dáng bắt mắt ngộ nghĩnh để tăng thêm hứng thú cho trẻ khi ngồi vào bàn học. Đèn bàn học nên sử dụng ánh sáng vàng sẽ có lợi cho thị giác của trẻ hơn là ánh sáng trắng dễ khiến trẻ mỏi mắt.

Không nên sử dụng giá sách có góc nhọn lắp đặt gần bàn học

Không nên sử dụng giá sách có góc nhọn lắp đặt gần bàn học

Không nên sử dụng giá sách có góc nhọn lắp đặt gần bàn học (Nguồn: internet)

Không nên sử dụng giá sách có góc nhọn lắp đặt gần bàn học hay bất cứ vật sắc nhọn nào chĩa vào bàn học. Điều này vừa gây nguy hiểm cho trẻ vừa không tốt về mặt phong thủy. Nó sẽ cản trở năng lượng tốt xung quanh khu vực bàn học và khiến trẻ cảm thấy thiếu an toàn khi học.

Nên sử dụng những tranh ảnh, khẩu hiệu

Nên sử dụng những tranh ảnh, khẩu hiệu có tác dụng động viên cổ vũ tinh thần học tập của trẻ trước bàn học như “Có công mài sắt có ngày nên kim”, “Học đi đôi với hành”, “Học là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”... Nếu bàn học lớn có thể đặt mô hình quả địa cầu trên bàn, tăng ham muốn khám phá, tìm tòi của trẻ.

Treo chuông gió gần bàn học

Nếu không thiết kế được phòng học riêng cho trẻ và bàn học bắt buộc phải đặt ở một góc phòng nào đó thì có thể sử dụng một chiếc chuông gió treo gần bàn học để cải thiện phong thủy. Chuông gió có tác dụng hấp thụ sinh khí đất trời, xua đuổi âm khí, đem lại năng lượng tốt cho việc học của trẻ. Chuông gió cũng giúp không gian học tập trở nên sinh động hơn.

10 lưu ý khi thiết kế bàn học cho trẻ

Không nên treo những đồ vật ở vị trí trực xung với đầu của trẻ. Điều này không tốt cho trí não của trẻ.

Trẻ em cần nhận được sự chăm sóc tốt nhất từ gia đình, nhà trường và xã hội. Chính vì thế để có một không gian học tập tại nhà tốt nhất cho trẻ thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi thiết kế bàn học trên.

Nguồn: https://dengiahung.vn.

Viết bình luận